Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19 thu hút gần 550 vận động viên (VĐV) của 38 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành và trung tâm huấn luyện thể thao trong nước tranh tài.

Các VĐV tranh tài ở 78 bộ huy chương, gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công; nội dung thi đấu đối kháng tranh 46 bộ huy chương ở 3 nhóm tuổi 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và 19-21 tuổi.

Đội tuyển Vovinam tỉnh Bình Phước tham dự giải lần này với 12 VĐV cùng huấn luyện viên trưởng Huỳnh Minh Hải, 2 huấn luyện viên phó là Cao Thanh Tâm và Phạm Ngọc Hài.

VĐV Đặng Anh Khoa, tuyển Vovinam Bình Phước nhận huy chương vàng hạng cân 54kg nam

Theo thông tin từ HLV trưởng tuyển Vovinam Bình Phước Huỳnh Minh Hải, tuyển Vovinam Bình Phước sau 5 ngày tranh tài quyết liệt đã xuất sắc giành 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Cụ thể, 2 HCV thuộc về VĐV Đặng Anh Khoa, hạng cân 54kg nam và VĐV Thị Lài, hạng cân 51kg nữ lứa tuổi 12-15; 2 HCB thuộc về VĐV Trương Anh Minh, hạng cân 66kg nam lứa tuổi 16-18 và VĐV Trương Trường Giang, hạng cân 54kg lứa tuổi 19-21; 2 HCĐ thuộc về VĐV Huỳnh Lê Gia Huy, hạng cân 70kg nam lứa tuổi 16-18 và các VĐV đa luyện tay không nam. Với kết quả này, tuyển Vovinam Bình Phước đứng thứ 13 toàn quốc và thứ 3 Đông Nam Bộ.

Theo nhận định của giới chuyên môn, giải lần này là sự cạnh tranh của các đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh cùng sự đầu tư về chuyên môn và VĐV trẻ. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là cơ hội để đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo môn Vovinam của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Qua đó phát hiện, tuyển chọn các vận động viên cho đội dự tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.

Ban huấn luyện và các VĐV tuyển Vovinam Bình Phước chụp hình lưu niệm tại giải

VĐV Thị Lài tuyển Vovinam Bình Phước nhận huy chương vàng hạng cân 51kg nữ lứa tuổi 12-15

VĐV Huỳnh Lê Gia Huy (bìa phải), tuyển Vovinam Bình Phước nhận huy chương đồng hạng cân 70kg nam lứa tuổi 16-18

Các VĐV tuyển Vovinam Bình Phước nhận huy chương đồng nội dung đa luyện tay không nam

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này