Tối qua và sáng nay 20-12, Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam.

Trong đợt lũ tháng 12-2016 vừa qua, toàn tỉnh Quảng Nam đã có hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập, 18 người chết. Một số địa phương bị thiệt hại nặng về rau màu như Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên… Bên cạnh đó, do lượng mưa ở khu vực miền núi lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, sạt lở. Đặc biệt, các tuyến quốc lộ 40B, ĐT611… bị sạt lở nặng.

 bithutangqua

Đoàn công tác tỉnh Bình Phước trao biểu trưng 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào Quảng Nam

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng Bình Phước vẫn là một tỉnh còn nhiều khó khăn. Song, trước khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào vùng lũ, động viên nhân dân tiếp tục nỗ lực ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với truyền thống chịu thương chịu khó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam sẽ vượt qua khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

 bithutangqua01

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ Quảng Nam

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cho biết, sau lũ, tỉnh đã tập trung rà soát để có phương án hỗ trợ, nhằm giúp người dân khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, do nguồn giống rau, đậu khan hiếm, đường sá bị hư hỏng nặng nên đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, sự quan tâm của cả nước nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước nói riêng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Quảng Nam khắc phục thiên tai, giúp dân ổn định cuộc sống.

Chia sẻ những tổn thất, thiệt hại của nhân dân tỉnh Quảng Nam trong cơn lũ vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cũng trao 100 triệu đồng từ quỹ khuyến học của đoàn ủng hộ một số trường học bị ảnh hưởng trong cơn lũ vừa qua, nhằm tiếp sức cho các em học sinh đến trường.

 bithutangqua1

Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tặng quà người dân thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành

Sáng ngày 20-12, đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho một số gia đình nghèo bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Trần Thể

Từ khóa : bí thưquảng namtặng quàvùng lũ

TIN LIÊN QUAN