Hiện tượng ‘đồng thê’ (vợ người đồng tính nam) đã trở thành vấn nạn hôn nhân gây nhức nhối trong xã hội Trung Quốc.

Số liệu được tờ Sohu dẫn từ một số chuyên gia nghiên cứu đồng tính Trung Quốc cho thấy, nước này có khoảng 30 triệu nam giới là người đồng tính. Trong đó, khoảng 80% người đồng tính nam có dự định sẽ kết hôn hoặc đã lấy vợ. Tức Trung Quốc hiện có khoảng 20 triệu ‘đồng thê’.  Và đa số trong 20 triệu trường hợp trên đều có kết cục hôn nhân bi thảm.

Bởi không ít ‘đồng thê’ lúc kết hôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nhưng sau đó họ mới phát hiện cuộc hôn nhân trên chỉ là ‘một chiếc lồng giam’ được người chồng tỉ mỉ sắp đặt. Không tình yêu, bạo hành, trầm cảm và bệnh hoa liễu là những cơn ác mộng đối với họ.

“Anh có thể tha cho tôi được mà, cớ sao lại cứ đẩy tôi vào vũng bùn này”, một đoạn trong bức thư tuyệt mệnh được giáo sư trường Đại học Tứ Xuyên, cô La Hồng Linh viết trước khi nhảy lầu tự vẫn.

Bi kịch 20 triệu phụ nữ kết hôn với người đồng tính
Nhân vật Lưu Tam Liên trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc “Ai là người yêu anh đầu tiên” phải trải qua đủ cung bậc cảm xúc và sự uất nghẹn trong đời sống tinh thần khi phát hiện chồng là người đồng tính.

Hóa ra trước đó vài ngày, La phát hiện chồng cô nhận được tin nhắn di động từ một người đàn ông khác. Từ nội dung tin nhắn đó, cô mới biết rằng người chồng cô hết mực yêu thương tham gia nhiều ứng dụng hẹn hò đồng tính nam.

Đả kích trên khiến cô La hoàn toàn suy sụp, và cảm thấy những đóng góp cho gia đình sau khi kết hôn của bản thân trở thành công cốc.

Bởi ai mà biết được người chồng cô luôn yêu thương chăm sóc có dùng tiền lương đi dạy học của cô để đi mua quà tặng cho những người đàn ông khác. Hay có dùng điện thoại iphone cô mua cho để trò chuyện và tán tỉnh những bạn tình. Hoặc liệu chồng cô và những người đàn ông đồng tính trên có vụng trộm trong chính tổ ấm ngày đêm cô góp phần vun đắp.

Tới khi đó, La mới để ý những biểu hiện lạ của chồng cô như số lần quan hệ tình cảm giữa cô và chồng khá thưa thớt; chồng cô nhất quyết đòi ngủ giường riêng; ban ngày không trả lời tin nhắn của cô; sau khi tan làm thường tới phòng tập gym; cuối tuần hay đi chơi và rất sợ ở cùng cô những lúc chỉ có hai người trong phòng ngủ.

Khi La thẳng thắn nói về bí mật động trời cô mới phát hiện ra, người chồng mới thừa nhận anh ta là người đồng tính và mục đích lấy cô là để che giấu giới tính thật của mình. Chính lời thú nhận trên đã khiến tinh thần cô La suy sụp cùng cực, và lựa chọn cái chết làm sự giải thoát.

Tờ Sohu nhận định, nhiều trường hợp người chồng đồng tính hi sinh hạnh phúc hay tính mạng của người bạn đời chỉ để che đậy cho xu hướng tình dục của họ là một điều vô cùng ích kỷ và thiếu đạo đức.

Bởi quan điểm của họ chỉ coi những người vợ như ‘máy đẻ’, mà khi người chung chăn gối đã hoàn thành nhiệm vụ nối dõi tông đường thì những ông chồng đồng tính coi vợ là một vật hết giá trị lợi dụng. Từ đó, họ sẽ viện ra nhiều lý do để từ chối quan hệ tình cảm với vợ, cũng như ra bên ngoài tìm những mối quan hệ đồng tính ngoài luồng.

Về tình trạng hôn nhân của các ‘đồng thê’, họ không được đáp ứng những nhu cầu về tình cảm và tinh thần, cũng như luôn chịu sự ghẻ lạnh tới từ những đức lang quân. Đôi khi sự ghẻ lạnh đó sẽ phát triển thành việc bạo hành thể chất.

Cô Vương Ngọc Mai sống tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã kết hôn được 15 năm và có hai đứa con. Trong một lần tình cờ xem qua lịch sử trò chuyện trên ứng dụng điện thoại di động của chồng, Vương mới phát hiện ra người bạn đời đã nhiều lần đưa các bạn tình đồng tính về nhà vụng trộm.

Cô cho biết, cuộc sống hôn nhân của cô không có gì khác ngoài những trận cãi vã. Có một lần khi Vương đang làm cơm thì nổ ra tranh cãi với chồng, người chồng lập tức đập đầu cô vào tường và kề lưỡi dao sát vào cổ cô. Điều đáng buồn là hai đứa con của cô đều phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng trên.

Ngoài chịu đựng sự lạnh nhạt về tình cảm và bạo hành thể chất, các ‘đồng thê’ cũng gặp phải nguy cơ mắc bệnh hoa liễu từ những ông chồng. “Có trên 30% đồng thê bị mắc các bệnh hoa liễu. Vợ của những người đàn ông đồng tính thuộc nhóm mắc HIV cao”, giáo sư Trương Bắc Xuyên nói với tờ Sohu.

Còn về những ông chồng đồng tính, họ lại cho rằng bản thân cũng chịu đựng nỗi khổ khi phải lấy vợ và sinh con. Theo họ, chính những định kiến và áp lực từ xã hội đã khiến họ phải che giấu xu hướng tình dục và buộc phải bước vào các cuộc hôn nhân mang tính ép buộc.

“Tôi hoàn toàn có thể hiểu nỗi khổ của người đồng tính khi họ bị phân biệt đối xử. Nhưng đó là sự bất hạnh của bản thân họ, cớ sao lại khiến cho một người phụ nữ vô tội gánh thay. Họ không ngần ngại sử dụng vợ mình như một ‘bình phong’ cho xu hướng giới tính. Và chính xu hướng giới tính đó đã hủy hoại hạnh phúc cả đời của những người vợ”, một cư dân mạng nhận xét.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : kết hônNgười đồng tínhphụ nữtrung quocvấn nạn hôn nhân

Các tin liên quan đến bài viết