Cách đây ít phút, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại địa bàn.
“Em chưa rõ nguồn lây”
Cụ thể bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A, đường 2-9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Bệnh nhân làm việc theo ca, từ 19h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau, sau đó về nhà tại Hội An.
Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, Ng. cho biết hiện sức khỏe ổn định, không ho sốt nhiều như lúc mới nhập viện.
Ng. cũng chưa xác định được nguồn lây vì tiếp xúc khá nhiều người. Hiện Ng. đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
“Em hơi lo nhưng cũng mong mình sớm khỏi bệnh” – Ng. nói.
Bệnh nhân sống cùng vợ (đang mang thai), 1 con trai 11 tháng và bố mẹ vợ (nhà sát bên cạnh) tại đường Nguyễn Phan Vinh, Hội An, Quảng Nam.
Trong ba ngày trước khi có triệu chứng, bệnh nhân di chuyển như sau:
Từ ngày 29-4 đến 2-5 từ khoảng 19h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau: bệnh nhân đi làm tại khách sạn Phú An, đường 2-9, Hải Châu, Đà Nẵng, sau đó về nhà.
Ngày 29-4, khoảng 17h bệnh nhân đi ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, Hội An) cùng với vợ. Sau đó đi làm.
Ngày 30-4, khoảng 17h đến 18h bệnh nhân đi mua sữa cho con tại Tuti Hội An (không nhớ đường). Ngày 1-5, bệnh nhân chỉ ở nhà, đi làm và về nhà.
Ngày 2-5, sau khi tan ca lúc 4h sáng, bệnh nhân về nhà và ngủ đến chiều thì thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi.
Khoảng 19h tối, bệnh nhân đến khách sạn Phú An, đường 2-9, Hải Châu, Đà Nẵng cất đồ. Khoảng 20h tối, bệnh nhân vào viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng.
Ngày 3-5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), phong tỏa và khử khuẩn khách sạn Phú An.
Đồng thời thông báo những người đến các địa điểm nêu trên từ ngày 28-4 liên hệ trung tâm y tế địa phương để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.
Đến nhiều nơi ca hát, ăn uống
Theo tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân có triệu chứng vào ngày 19-4, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Ngày 20-4, bệnh nhân có đi giao bánh tại khu vực Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ).
Ngày 21-4, khoảng 10h sáng bệnh nhân đi gửi hàng tại bến xe Đà Nẵng (gửi nhà xe Hồng Thái). Sau đó đi giao bánh khu vực Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ). Khoảng 21h cùng ngày, bệnh nhân đến ăn bún thịt nướng quán Bà Sáu (ngay Cây đa Hội An)
Ngày 22-4, khoảng 10h sáng bệnh nhân đi uống nước với vợ tại Café Sambo (đường Hai Bà Trưng, Hội An).
Khoảng 20h tối, bệnh nhân đi siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng (gần cầu Tiên Sơn). Ngày 23-4, bệnh nhân có đi giao bánh khu vực Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ). Khoảng 18h tối, bệnh nhân đi ăn cùng với 3 người (2 vợ chồng người anh và 1 người em) tại đường Châu Thượng Văn, Đà Nẵng.
Ngày 24-4, khoảng 9h sáng bệnh nhân đi nhận hàng tại nhà xe Hải Vân (156 Đoàn Hữu Trưng, Đà Nẵng). Khoảng 18h, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng Gió Trăng (Hội An).
Chiều 25-5, bệnh nhân đi ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, Hội An). Ngày 26-4, khoảng 9h sáng bệnh nhân đi Tổ đình Vạn Đức (Hội An), sau đó về nhà.
Khoảng 18h đến 19h ngày 27-4: Bệnh nhân có đến shop Con Cưng (đường Hai Bà Trưng, Hội An). Đến tối bệnh nhân đến khách sạn Phú An, đường 2-9, Hải Châu, Đà Nẵng để nhận việc, có ngồi chơi một chút.
Khoảng 21h tối, bệnh nhân đi hát karaoke tại Karaoke Đảo Xanh (gần cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng).
Rạng sáng 28-4 (khoảng 0h đến 1h), bệnh nhân đi Bar New Phương Đông (Đà Nẵng). Khoảng 1h đến 2h sáng 28-4, bệnh nhân đi hát karaoke tại Karaoke TK (đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng), sau đó về nhà. Khoảng 20h đến 23h ngày 28-4, bệnh nhân đi nhậu tại quán ốc Phố Cổ (đường Lý Thái Tổ, Hội An). Từ 23h đến khoảng 3-4h sáng hôm sau, bệnh nhân đi hát karaoke tại Karaoke Nam Bảo (không nhớ tên đường, Hội An) sau đó về nhà.