Tờ Live Sport Asia cho rằng phải chăng HLV Park Hang Seo đã hết phép khi không thể giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 UAE và U23 Jordan. 

U23 Việt Nam đang đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng giải U23 châu Á 2020 khi chỉ giành 2 trận hòa 0-0 trước U23 UAE và U23 Jordan. Nếu như trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan ở lượt đấu cuối diễn ra với tỷ số hòa có bàn thắng thì U23 Việt Nam sẽ về nước.

Báo châu Á: “HLV Park Hang Seo đã hết phép?” - 1

Tờ Live Sport Asia cho rằng HLV Park Hang Seo đã hết phép

Trước tình hình ấy, tờ Live Sport Asia đã đặt ra câu hỏi: “Phải chăng HLV Park Hang Seo đã hết phép?”. Tác giả viết: “Ở giải U23 châu Á, U23 Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa ghi được bàn nào và họ cũng chưa để thủng lưới. Mặc dù không thua trong 2 trận đấu đầu tiên nhưng họ cũng mất cơ hội tận dụng lợi thế để giành vé vào tứ kết.

Trước trận gặp U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề tấn công khi họ không thể xuyên thủng lưới đối thủ trong 2 trận đấu vừa qua. Điều này là bất thường so với họ 2 năm trước đây.

Nói về tình cảnh hiện nay của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng các học trò của ông rất ngại bắn phá. Họ luôn cầu toàn trong các pha dứt điểm. Vì thế, hiệu quả tấn công của U23 Việt Nam chưa cao.

Ở trận đấu đầu tiên với U23 UAE, HLV người Hàn Quốc đã bố trí đồng thời cả Tiến Linh và Đức Chinh ra sân. Còn tới trận gặp U23 Jordan, ông đã để Tiến Linh đá cắm. Tuy nhiên, cả hai chiến thuật này đều chưa có hiệu quả.

Một vấn đề khác là U23 Việt Nam không có tiền vệ có khả năng thu hồi và điều phối bóng. Ở SEA Games 30, ông đã phải sử dụng cầu thủ quá tuổi là Đỗ Hùng Dũng thi đấu ở vai trò này.

Không có Đỗ Hùng Dũng trong đội, lối chơi của U23 Việt Nam không thể phát huy đúng cách. Ở thời điểm hiện tại, Quang Hải là người đảm nhận vai trò đó, dù đó không phải là vị trí sở trường của anh”.

Ở lượt đấu cuối, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Triều Tiên vào lúc 20h15 ngày 16/1.

Theo Dân Trí

Liên quan Park Hang SeoU23 châu ÁU23 Việt Nam

TIN LIÊN QUAN