Một công ty tại Malaysia tuyên bố đã tìm ra một giải pháp vô cùng đơn giản để giúp cho hoa quả tươi ngon suốt hai tuần kể từ khi thu hoạch, Oddity Central đưa tin.
Trước đây những chiếc tem nhỏ trên hoa quả thường để cung cấp cho người tiêu dùng biết thông tin về việc những người nông dân đã trồng loại quả đó theo cách nào (hữu cơ, phổ thông, biến đổi gen…). Tuy nhiên, tem của công ty Stixfresh lại có mục đích hoàn toàn khác. Chúng chứa công thức có thể làm chậm quá trình chín nục, giữ cho trái cây tươi lâu và mọng nước lâu hơn, công ty này cho hay.
Những chiếc tem giữ hoa quả tươi lâu. |
“Tôi đã nghĩ nhiều về việc không thể ngăn chặn trạng thái tự nhiên nhưng có thể làm chậm lại”, doanh nhân Zainudin viết trên trang web của công ty.
Ông đã hợp tác với Đại học Selangor, Đại học Bogor, Đại học Nam Australia và các viện nghiên cứu để phát triển và thử nghiệm những chiếc tem của mình. Zainudin mất 3 năm để hoàn thiện quá trình sản xuất và nâng cao hiệu quả sản phẩm sáng tạo của mình.
Ban đầu, những chiếc tem Stixfresh chỉ được sử dụng để bảo quản những quả xoài nhưng sau đó, công ty nhận ra rằng chúng cũng có tác dụng đối với các loại trái cây khác có kích cỡ tương đương như bơ, đu đủ, thanh long, khế, táo và lê.
Theo Stixfresh, những chiếc tem của họ không chỉ dùng để làm chậm quá trình chín nục mà còn ức chế sự phát triển của nấm mốc trên hoa quả. Công ty Malaysia tuyên bố có nhiều phương pháp để bảo quản thực phẩm, nhưng những con tem của họ là sản phẩm duy nhất sử dụng 100% thành phần tự nhiên.
Nguồn: vietnamnet