“Ấn tượng Hậu Giang” 2023 nhiều đổi mới, mang đến sắc màu khác biệt

10:23 16/06/2023  Du lịch

Năm 2023, với chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”, Giải tiếp tục tổ chức lần thứ 4 với quy mô và hình thức có nhiều đổi mới, mang đến sắc màu khác biệt.

Giải chạy quy mô lớn nhất tổ chức tại đồng bằng Sông Cửu Long

Mekong Delta Marathon là Giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long – miền Tây Việt Nam vào năm 2019.

Tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, năm nay, Giải Mekong Delta Marathon tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức. Năm nay, với chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”, Giải quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang  mang đến sắc màu khác biệt với những thay đổi toàn diện, thiết lập những tiêu chuẩn mới của Giải chạy lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, toàn bộ đường chạy đều được cấp giấy chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) chứng nhận các đường chạy đạt chuẩn quốc tế, Giải sẽ gia nhập hệ thống các Giải chạy Quốc tế, tạo điều kiện cho vận động viên có thể dùng thành tích tại Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2023 tham gia các Giải lớn trên thế giới.

Dự kiến số lượng vận động viên tham gia là 9.000 vận động viên; Cung đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, các hoạt động phục vụ vận động viên, các chương trình được thiết kế hoàn toàn mới, vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Hậu Giang.

Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự li từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop – 1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ.

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất với tên gọi Chín Rồng, đang chuyển mình mạnh mẽ sau thời gian nền kinh tế chịu nhiều tác động do dịch bệnh, thiên tai. Qua Giải chạy lần này, Ban Tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp về một tinh thần quật khởi, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm đạt nhiều thành tựu mới, cũng như mang đến nguồn cảm hứng đầy tích cực cho từng vận động viên khi đến với tỉnh Hậu Giang.

Sự kiện cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/01/2004 – 01/01/2024).

Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2023 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia và mở rộng quốc tế, số lượng 9.000 vận động viên. Với 05 cự ly chạy cụ thể: Cự ly Marathon 42km và bán Marathon 21km (dành cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên); Cự ly 05km và 10km: (dành cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên); Cự ly 800m: dành cho học sinh cấp 1 (từ 06 – 11 tuổi); Cự ly 2,4km: dành cho học sinh cấp 2 (từ 12 – 15 tuổi).

Mùa giải năm nay sẽ khai mạc lúc 19 giờ, ngày 15/7/2023. Địa điểm khai mạc: Tại Quảng trường Hòa Bình, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Lộ trình thi đấu các cự ly đều diễn ra trên các cung đường thuộc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Các chuỗi sự kiện diễn ra tại giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang: Tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2023 gắn với khai mạc Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX – Hậu Giang năm 2023; Tổ chức Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2023; Tổ chức lễ trồng cây; Tổ chức trưng bày hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về văn hóa, thể thao và du lịch; Tổ chức triển lãm sách.

Nội dung thiết lập kỷ lục mới cự ly 42km (01 nam, 01 nữ) Gồm: Cúp + 50.000.000 đồng/vận động viên. Ngoài ra, còn có giải dành cho vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hậu Giang.

Quảng bá Hậu Giang xanh, lan tỏa thông điệp“Chống biến đổi khí hậu”

Duy trì thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, sạch, đẹp. Giải chạy xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu và xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Mỗi vận động viên là 1 đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Chín Rồng.

Với Chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”, Giải muốn truyền tải những điểm nổi bật, đặc sắc thông qua các chương trình, bài viết, video clip tuyên truyền, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần quảng bá về hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong nước và quốc tế những nét đổi thay phát triển của Tỉnh.

Đó là miền đất đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng,… một điểm đến an toàn, nơi có cảnh quan thiên nhiên trong lành, vùng đất có những con người chân chất, nghĩa tình, thủy chung, giàu lòng mến khách.

Với phương châm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, “sự thành công của doanh nghiệp là thành quả của tỉnh nhà”, Giải chạy sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức Lễ trồng cây xác định “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon Hậu Giang”; theo đó, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí từ lệ phí thi đấu của các vận động viên để tiến hành trồng cây xanh nhằm lan tỏa thông điệp “Hậu Giang xanh – Chống biến đổi khí hậu”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : du lịchHậu Giang

Các tin liên quan đến bài viết