Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản giao Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thành lập các đoàn thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. 
Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…Trong đó, các đoàn của thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn. Các cơ sở vừa và nhỏ do các đoàn liên ngành cấp quận, huyện, các đội quản lý An toàn thực phẩm liên quận-huyện thực hiện thanh kiểm tra. Khi các đoàn thanh, kiểm tra phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bánh trung thuchế biếncơ sởkiểm trakinh doanhsản xuấtTết trung thuTP HCMxử lý

Các tin liên quan đến bài viết