So sánh độ bổ dưỡng của trứng lòng đào và chín kỹ

15:18 07/04/2023  Chăm Sóc Sức Khỏe

Cả hai cách chế biến trứng đều cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, trong trứng lòng đào có thể vẫn còn vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Ăn trứng hằng ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trứng cung cấp protein chất lượng cao, bao gồm một số vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3. Lòng trắng trứng chứa protein trong khi lòng đỏ chứa chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Khi nói tới cách chế biến trứng, mỗi người có sở thích riêng. Khi luộc, có người thích trứng chín kỹ, có người thích để lòng đào.

Trứng chín kỹ (trái) và trứng lòng đào đều có nhiều dinh dưỡng. 

Về mặt chuẩn bị, điểm khác biệt duy nhất giữa hai kiểu trứng này là thời gian nấu. Dù luộc ở nhiệt độ bao nhiêu, cả hai loại đều có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trứng chín kỹ an toàn hơn do tránh được vi khuẩn có hại như salmonella gây bệnh đường tiêu hóa.

Trứng chín kỹ 

Đây là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, D, kẽm, sắt, canxi. Protein trong trứng luộc chín kỹ giúp tăng cường cơ và xương. Lutein và zeaxanthin trong những quả trứng này có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, tăng cường sức khỏe của mắt.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào đem lại cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn khuyến cáo những người có hệ miễn dịch yếu, người già hoặc phụ nữ mang thai không nên ăn do trứng có thể chứa tạp chất vì chưa chín hẳn.

Giá trị dinh dưỡng của trứng luộc

Theo Webmd, một quả trứng lớn luộc kỹ có 72 calo, 5g chất béo, 206mg cholesterol, 65mg natri, 0,5g carbohydrate, 0,1g đường, 6g đạm.

Các món chế biến từ trứng ngon, no và tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Cùng với sữa, trứng chứa lượng protein cao nhưng không quá nhiều calo, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn giảm cân.

Trứng cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật như lutein và zeaxanthin. Các dưỡng chất này có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi.

Protein trong trứng luộc kết hợp với vitamin D thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Những yếu tố này hỗ trợ răng, xương và sự phát triển chung của bé trong suốt thai kỳ. Trong trứng còn có choline rất quan trọng để duy trì và phát triển tế bào, phát triển trí não.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : thực phẩm tốt cho sức khỏeTrung

Các tin liên quan đến bài viết

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP 24H BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đỗ Khắc Hoàn
Hoạt động theo giấy phép: Số 05/GP-TTĐT ngày 04/11/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước
Địa chỉ Ban biên tập: Khu phố 5, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại: 0916.921.160 Email: 24hbinhphuoc@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
CỬA HÀNG DỊCH VỤ - TRẦN QUÂN
Địa chỉ: Kp 5, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Liên hệ quảng cáo: 0986.594.211 - 0916.921.160