![]() |
Nguyễn Hữu Vinh tại xưởng sản xuất bún sạch |
Từ truyền thống làng nghề, họ đưa công nghệ hiện đại vào quá trình làm ra sợi bún sạch, ngon và áp dụng kiến thức truyền thông, tiếp thị để nâng tầm sản phẩm.
Quan tâm đến môi trường
Bên cạnh việc tạo ra bún sạch, nhóm Vinh cũng quan tâm tới việc xử lý nước thải bún để giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường. Theo Vinh, đặc trưng của các lò làm bún truyền thống là xả thải thẳng ra môi trường xung quanh nên mùi hôi rất nhiều, ruồi muỗi tập trung sinh sôi mạnh. Do đó, các bạn tách lọc tinh bột trước khi thải nước ra ngoài và sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi hôi. Nhờ vậy, dù quy mô sản xuất lớn hơn nhiều lò bún truyền thống nhưng các hộ xung quanh không hề cảm nhận được sự ảnh hưởng từ xưởng sản xuất. |
“Cái gì mình đã quyết thì không hối tiếc, chấp nhận đánh đổi những thứ khác để làm đến cùng. Với tụi mình, thành công hôm nay chính là nhờ dũng cảm từ bỏ những cái khác để sống với đam mê xây dựng thương hiệu bún sạch cho quê hương. |