Trong quý 1-2017, huyện Lộc Ninh đã tổ chức 85 đợt kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 16 cơ sở vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất – kinh doanh; nhắc nhở 13 cơ sở; tổ chức tiêu huỷ một số sản phẩm kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng, hàng kém chất lượng, chưa thực hiện đầy đủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; lập biên bản xử phạt hành chính 3 cơ sở, niêm phong 225 lít rượu, tịch thu 36 gói thuốc lá hiệu Hero.

Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, huyện Lộc Ninh tiếp tục tổ chức tốt tuyên truyền, vận động nhằm giảm mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh trong thịt, thủy sản nuôi; nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất – kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản.

Thanh Tuyền

Từ khóa : kháng sinhô nhiễm vi sinh trong thịtồn dư hóa chấtthủy sản nuôi

Các tin liên quan đến bài viết