“Gỏi đọt mây tôm càng nướng” của tỉnh Bình Phước vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thuộc Hội Kỷ lục gia Việt Nam) công nhận nằm trong tốp 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011-2016) theo bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. 

g-i-d-t-may
Gỏi đọt mây tôm càng nướng
Từ kết quả công nhận này, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Gỏi đọt mây với thành phần chính là đọt mây, tôm càng xanh, hạt điều, rau thơm và các loại gia vị (chanh, nước mắm, đường…). Gỏi đọt mây với sự kết hợp giá trị dinh dưỡng của tôm càng và giá trị y thực dưỡng đọt mây (món đặc trưng thường có trong các bữa ăn hàng ngày của đồng bào S’Tiêng, có tác dụng như một vị thuốc, giải độc rượu, trị đầy hơi, trướng bụng) tạo nên một món ăn đặc sản, bổ dưỡng, mang đặc trưng riêng của Bình Phước./.

TT.THCB

Từ khóa : ẩm thựcgỏi đọt mấytôm càng nướng

Các tin liên quan đến bài viết