Khi kiểm tra đột xuất quán cơm tấm Kiều Giang, ngành chức năng TP.HCM phát hiện nhiều nguyên liệu, gia vị lạ.

Đoàn kiểm liên quận (quận 2, quận 9, Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM đang tiến hành xử lý các sai phạm ở quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9) khi không đảm bảo các vấn đề về ATTP.

Trước đó, khi kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu của quán cơm tấm Kiều Giang, ngành chức năng phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị được đựng trong các thùng, can nhựa đầy cặn bẩn.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu lạ
Thùng đựng thịt cáu bẩn ở quán cơm tấm Kiều Giang

Kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận quán cơm tấm Kiều Giang sử dụng nhiều gia vị màu trắng, mùi hắc, vị ngọt lợ, được đóng thành từng bịch với trọng lượng 10-12kg. Bên ngoài bao bì ghi chung chung là nước mắm hoặc đồ chua.

Với gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán nói khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua và ăn kèm với các món ăn.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu lạ
Ảnh:
Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng bị phát hiện sử dụng nguyên liệu lạ
Các nguyên liệu, gia vụ không rõ nguồn gốc

Ngành chức năng phát hiện có 89 bịch với tổng trọng lượng 1.029kg loại “gia vị này. Tại quán cơm tấm Kiều Giang còn có những thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng lợt, được đóng trong từng gói nylon nhỏ, bên ngoài ghi là xương hầm, bì, gà…

Đại diện quán cơm không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

Ngành chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng kể trên và gửi mẫu xét nghiệm để có căn cứ xử lý.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : nguồn gốcnguyên liệuphụ giaquán cơm Tiền Giang

Các tin liên quan đến bài viết