Nghi phạm Trần Nhật Bảo (SN 1991, trú tại phường Phương Liên, Đống Đa) đã đe dọa, chửi bới, bắt mẹ mình trả nợ số tiền 60 triệu đồng nếu không sẽ chặt tay và giết con trai – là cháu nội của bà M.

Ngày 8/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Nhật Bảo (SN 1991, trú tại phường Phương Liên, Đống Đa) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, năm 2019, Bảo ly thân với vợ, rồi về sống cùng mẹ là bà M. (SN 1966, trú tại quận Đống Đa) và hai con trai. Cuối năm 2021, Bảo bỏ nhà đi làm bên ngoài, một mình bà M. phải chăm nuôi hai người cháu nội (con của Bảo).

Nghi phạm Trần Nhật Bảo tại cơ quan công an. 

Cuối năm 2022, Bảo quen rồi về ở cùng nhà trọ với bạn gái ở Trương Định, Hoàng Mai. Thời điểm trên, Bảo có vay nợ khoảng 60 triệu đồng. Bảo nhờ mẹ trả nợ hộ, nhưng bà M. không đồng ý nên nảy sinh ý định đe dọa mẹ đẻ để lấy tiền.

Khoảng 17h ngày 16/1, Bảo đến trường đón con trai thứ 2, rồi liên lạc đe dọa bà M. phải đưa tiền. Ban đầu, Bảo yêu cầu bà M. chuyển 200 nghìn đồng để cho cháu ăn tối nhưng bà M. không chuyển. Thấy vậy, Bảo dọa sẽ bỏ đói cháu và không cho bà M. gặp cháu nội nữa.

Tối cùng ngày, Bảo đưa con về phòng trọ, nói dối với bạn gái là hôm nay không ai đón nên đưa về đây chơi mấy hôm. Sáng hôm sau, Bảo ở nhà trông con, đến chiều cùng ngày, Bảo liên lạc với bà M. nhưng không được.

Sau đó, Bảo nhờ bạn gái trông con giúp rồi về nhà tìm gặp mẹ đòi tiền. Không gặp bà M, đối tượng liên tục nhắn tin chửi bới đe dọa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Bảo đến nhà ông ngoại ở phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) vì nghĩ bà M. sẽ ở đây. Nhưng khi đến nơi, không ai mở cửa cho. Đối tượng đi mua một chai cồn để đốt trước cửa nhà, rồi chụp ảnh và gửi đe dọa bà M, đồng thời nhắn rằng sẽ chặt tay con. Bảo yêu cầu bà M. phải tới gặp.

Sáng 18/1, khi Bảo đang ở phòng trọ thì bà M. liên lạc xin được gặp, đón cháu về. Bảo tiếp tục đe dọa sẽ giết thêm đứa con trai lớn và yêu cầu 14h cùng ngày, bà M. phải chuyển đủ 60 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

Sau đó, Bảo nhận được 2 triệu đồng do bà M. nhờ chuyển. Tuy nhiên vì vẫn chưa nhận đủ 60 triệu đồng nên Bảo tiếp tục nói dối việc đứa con trai thứ 2 đã chết. Uất ức vì đứa con bất hiếu, bà M. đã trình báo cơ quan công an.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : công an hà nộigiết người

Các tin liên quan đến bài viết