Giữ trọng lượng cơ thể trong mức cho phép, tập thể dục hàng ngày, ăn thực phẩm nguồn gốc thực vật… giúp phòng tránh ung thư.
Ảnh: Health. |
Các chuyên gia Trung tâm ung thư Parkway, Singapore, cho biết chế độ ăn uống là một trong những điều kiện quan trọng để phòng tránh ung thư. Nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm nhiễm kéo dài hoặc ngoài tầm kiểm soát thường dẫn đến bệnh tật. Những loại thực phẩm đứng đầu danh sách thủ phạm gây viêm nhiễm và ung thư gồm:
– Các chất độc và nấm mốc sản sinh từ thực phẩm bị hư hỏng như ngũ cốc, hạt và các loại đậu, độc tố Fumonisin có trong bắp.
Theo VnExpress