Sáng nay (10-8), đã có 715 công nhân tại một số khu công nghiệp (KCN) ở huyện Chơn Thành, chủ yếu là KCN Minh Hưng III được tiêm mũi 1 vắc xin Moderna phòng Covid-19. Anh chị em công nhân rất hứng khởi và mong chờ được tiêm vắc xin để an tâm lao động, duy trì chuỗi sản xuất.

Hứng khởi chờ đợi

Điểm tiêm vắc xin Covid-19 đặt tại Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, KCN Minh Hưng III. Ngay từ sáng sớm, lực lượng làm nhiệm vụ tiêm chủng của Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành, CDC tỉnh và tình nguyện viên đã có mặt để chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho buổi tiêm. Hơn 700 công nhân đã có mặt để thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi tiêm.

Trời nắng, nhiệt độ cao nhưng các công nhân vẫn kiên trì chờ đến lượt tiêm. Chị Chu Thị Tiến, công nhân Công ty TNHH Long Fa, KCN Minh Hưng III cho biết: “Tôi vào công ty làm việc theo phương án “3 tại chỗ” từ ngày 21-7. Điều kiện ăn, ở và phòng chống dịch tại công ty rất tốt. Cứ 5 ngày công nhân được xét nghiệm 1 lần nên mình rất yên tâm. Hôm nay, được tiêm vắc xin tôi và mọi người đều rất mừng”.

Trời nắng nóng nhưng các công nhân vẫn kiên trì xếp hàng chờ làm thủ tục trước khi tiêm

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc Quyên đang làm việc tại Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, cho biết: “Có lẽ do háo hức chờ đợi được tiêm nên khi làm thủ tục bác sĩ đo huyết áp nói tim em đập nhanh, phải bình tĩnh lại để huyết áp ổn định mới tiêm được. Do đặc thù công việc của em là nhân viên kho vận hay tiếp xúc với tài xế. Có chút hồi hộp nhưng em rất mừng vì hôm nay được tiêm vắc xin phòng Covid-19, để ngừa nguy cơ lây nhiễm, an tâm làm việc”.

Tiêm xong nhẹ cả người

Do lượng công nhân tập trung tại điểm tiêm khá nhiều nên việc phân luồng, sắp xếp mất khá nhiều thời gian. Dẫu vậy, đa số công nhân đều ý thức rất tốt việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và giữ trật tự. Hành lang của 2 dãy nhà thuộc trụ sở Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha được bài trí nhiều bàn để khám sàng lọc. Phòng tiêm và theo dõi sau tiêm được bố trí độc lập. Xuyên suốt thời gian tổ chức tiêm vắc xin, lực lượng phục vụ liên tục thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, đi đúng khu vực và theo trình tự.

Anh Nguyễn Văn Thao, Công ty TNHH Long Fa cho biết: “Tiêm xong tôi cảm thấy nhẹ cả người”

Sau gần 1 giờ đồng hồ làm thủ tục và chờ đến lượt, anh Nguyễn Văn Thao, Công ty TNHH Long Fa đã hoàn thành mũi tiêm. Anh chia sẻ: “Tiêm xong, tôi cảm thấy nhẹ cả người. Bây giờ chỉ cần chờ thêm 30 phút nữa nếu sức khỏe ổn định thì sẽ được về công ty để nghỉ ngơi và làm việc”. Còn chị Bùi Thị Thu Huyền, Công ty TNHH bao bì cao cấp S&K Vina (KCN Minh Hưng – Hàn Quốc) cũng cho biết: “Do đông người nên chờ đợi hơi lâu. Nhưng không sao, được tiêm vắc xin là mừng rồi, chờ một chút cũng là bình thường”.

Trong buổi sáng nay, 715 công nhân đang làm việc trong các KCN ở huyện Chơn Thành được tiêm mũi 1 vắc xin Moderna. Mong chờ, phấn khởi khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là tâm trạng chung của nhiều công nhân. Điều này xuất phát từ mong muốn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và đồng nghiệp để an tâm lao động, sản xuất cùng với doanh nghiệp nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn này.

1 mũi tiêm nhiều ý nghĩa

Chơn Thành là huyện trọng điểm về công nghiệp của cả tỉnh. Thời gian qua, địa phương và các doanh nghiệp đã phải rất nỗ lực để duy trì phương án “3 tại chỗ”. Điều này vừa góp phần giúp người lao động có việc làm, có thu nhập vừa duy trì chuỗi sản xuất. Vì vậy, việc tiêm vắc xin cho công nhân có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời ổn định tâm lý cho doanh nghiệp và người động tiếp tục an tâm sản xuất.

Khu vực khám sàng lọc được bố trí ở hành lang tòa nhà trung tâm Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha nên rất rộng rãi, thoáng mát

“Việc tiêm vắc xin cho công nhân đối với Chơn Thành có ý nghĩa rất lớn. Đây là lực lượng lao động chủ yếu tham gia chuỗi sản xuất trong các KCN. Chúng tôi sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vắc xin được phân bổ để đảm bảo đúng đối tượng, hiệu quả và an toàn” – Phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân cho biết.

Buổi tiêm vắc xin cho công nhân các KCN ở huyện Chơn Thành trong sáng nay tại Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha diễn ra an toàn. Dù số lượng người tiêm khá đông nhưng quá trình tiêm đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, công tác an toàn tiêm chủng được đặc biệt chú ý.

Để tiêm cho một lượng lớn công nhân, Trung tâm Y tế huyện với sự hỗ trợ của CDC tỉnh đã bố trí 6 bàn tiêm với hơn 50 người thuộc các lực lượng để thực hiện nhiệm vụ. Đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, việc tiêm vắc-xin cho 715 công nhân các KCN ở huyện Chơn Thành đã kết thúc, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Do vậy, tất cả công nhân đã được về lại công ty nghỉ ngơi để chuẩn bị làm việc.

Trong buổi chiều nay (10-8), dự kiến sẽ có khoảng 600 công nhân của một số KCN ở huyện Chơn Thành, chủ yếu là KCN Minh Hưng – Hàn Quốc được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : chơn thànhcông nhântiêm chủngtiêm Vắc xin

Các tin liên quan đến bài viết