HLV Park Hang-seo đang bị chỉ trích rất nhiều vì những lựa chọn được cho là không hợp lý dự King’s Cup 2019.

1. Dấu hỏi tiền đạo cắm

5 dieu ‘bat thuong’ trong danh sach king’s cup cua dt viet nam hinh anh 1

Công Phượng đá tồi từ khi sang Incheon United

HLV Park Hang-seo gọi 3 cầu thủ có thể đá tiền đạo cắm cho King’s Cup 2019 là Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh, Nguyễn Công Phượng. Trong số này chỉ Anh Đức đá tốt từ đầu mùa, trái ngược hoàn toàn với Công Phượng và Đức Chinh.

Công Phượng đang chật vật chiến đấu tìm vị trí đá chính ở Incheon United. Đáng chú ý, chân sút xứ Nghệ chưa ghi bàn, chưa có đường kiến tạo thành bàn nào từ đầu mùa.  Đức Chinh khá hơn vì có 1 bàn ở V.League 2019. Rất khó hiểu vì sao HLV Park Hang-seo triệu tập Đức Chinh dù chân sút của Đà Nẵng đang chấn thương.

2. Bất công cho CLB TP.HCM?

CLB TP.HCM đang chơi thăng hoa ở V.League 2019. Đội bóng của HLV Chung Hae-soung gây bất ngờ lớn với vị trí đầu bảng, bỏ xa ứng viên vô địch CLB Hà Nội đến 5 điểm. Thành công của CLB TP.HCM in đậm dấu ấn của những cá nhân xuất sắc như Hữu Tuấn, Hoàng Thịnh, Công Thành hay Văn Thuận. Tuy nhiên, không ai trong số 4 cầu thủ này có tên trong danh sách dự King’s Cup.

3. Trọng Hoàng ngồi chơi xơi nước vẫn có tên

5 dieu ‘bat thuong’ trong danh sach king’s cup cua dt viet nam hinh anh 2

Trọng Hoàng không đá vẫn được lên tuyển

Việc HLV Park Hang-seo triệu tập Trọng Hoàng là một cú sốc bởi hậu vệ của Viettel không đá từ đầu mùa 2019.  Cầu thủ xứ Nghệ nghỉ hết giai đoạn lượt đi vì Viettel không kịp đăng ký cho Trọng Hoàng khi chiêu mộ ngôi sao này. Triệu tập một cầu thủ ngồi quá lâu thực sự là một canh bạc với HLV Park Hang-seo.

4. Quế Ngọc Hải sa sút

Ngọc Hải không còn là chính mình từ khi rời SLNA đến Viettel. Căng cứng tâm lý khiến trung vệ thép của ĐT Việt Nam tái diễn những pha bóng thô bạo và mắc không ít sai lầm trực tiếp khiến đội nhà bại trận. Bất chấp thực tế này, HLV Park Hang-seo vẫn triệu tập ngôi sao 26 tuổi.

5. Những sự vắng mặt đáng tiếc

5 dieu ‘bat thuong’ trong danh sach king’s cup cua dt viet nam hinh anh 3

HLV Park Hang-seo bỏ qua Adriano Schmidt (sau Anh Đức)

nhiều cầu thủ chơi nổi bật ở V.League 2019 từ đầu mùa nhưng bị HLV Park Hang-seo lãng quên. Điển hình trong số này có Nguyễn Văn Công (CLB Hà Nội), Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Hồ Khắc Ngọc (SLNA) và Đỗ Văn Thuận (TP.HCM). Nhiều quyết định của HLV Hàn Quốc khiến không ít cầu thủ ở V.League bất bình vì đã nỗ lực hết mình nhưng vẫn bị ngó lơ.

Theo Dân việt

Từ khóa : Anh ĐứcCông PhượngĐT Việt Namhlv park hang-seoKing's Cup 2019Ngọc Hảitrọng hoàngVăn Kiên

Các tin liên quan đến bài viết này