Real Madrid là một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới, lịch sử hào hùng của đội bóng này chứng kiến những chiến tích tuyệt vời, 13 lần lên ngôi ở Champions League, 4 lần vô địch FIFA Club World Cup cùng rất nhiều chức vô địch La Liga.

Để làm nên thành công ấy, Real Madrid sở hữu những huyền thoại vĩ đại, những khẩu thần công chất lượng trong đội hình mỗi thời kì. Hãy cùng điểm mặt 5 chân sút xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid.

5. Karim Benzema

Karim Benzema là cầu thủ duy nhất trong danh sách này vẫn còn thi đấu cho Real Madrid, chân sút người Pháp đầu quân cho sân Bernabeu vào năm 2009, từ đó tới nay đã ghi 241 bàn thắng sau 501 lần ra sân.

5 chan sut vi dai nhat lich su real madrid: ho gom nhung ai? hinh anh 1

Bất chấp những chỉ trích, Karim Benzema vẫn luôn được coi là tiền đạo hàng đầu, đóng góp nhiều vào lối chơi chung của Real Madrid. Anh cùng với đội bóng Hoàng gia giành 2 La Liga, 2 Cup nhà Vua, 2 Siêu Cup Tây Ban Nha, 4 Champions League, 3 Siêu Cup châu Âu và 4 FIFA Club World Cup.

4. Ferenc Puskas

Ferenc Puskas giờ được đặt tên cho giải thưởng Bàn thắng đẹp mắt nhất năm của FIFA, điều đó nói lên sức ảnh hưởng, danh tiếng của huyền thoại này. Ông từng có thời kì là chân sút số một của Real Madrid, ghi 242 bàn thắng sau 262 lần ra sân.

5 chan sut vi dai nhat lich su real madrid: ho gom nhung ai? hinh anh 2

Huyền thoại người Hungary chơi bóng cho Real Madrid 8 năm trước khi tuyên bố giải nghệ, ông cùng Kền kền trắng vô địch La Liga 5 lần, đoạt Cup nhà Vua 1 lần, 3 lần vô địch châu Âu và đoạt một  Intercontinental Cup.

3. Alfredo Di Stefano

Alfredo Di Stéfano đóng góp những tinh túy trong sự nghiệp của mình cho Real Madrid, huyền thoại người Argentina ghi tổng cộng 308 bàn thắng sau 396 lần ra sân cho Kền kền trắng.

5 chan sut vi dai nhat lich su real madrid: ho gom nhung ai? hinh anh 3

Ông gắn bó với Real Madrid 9 năm, cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lên ngôi ở La Liga 8 lần, vô địch Cup nhà Vua 1 lần, 5 lần đứng trên đỉnh châu Âu, 1 lần giành Intercontinental Cup và 2 lần giành Latin Cup.

2. Raul Gonzalez

“Chúa nhẫn” Raul Gonzalez được coi là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid, huyền thoại đã đóng góp tổng cộng 323 bàn thắng sau 741 lần ra sân cho Kền kền trắng.

5 chan sut vi dai nhat lich su real madrid: ho gom nhung ai? hinh anh 4

Raul gắn bó với Real Madrid từ năm 1994 đến năm 2010, giành 6 La Liga, 4 Siêu Cup Tây Ban Nha, 3 Champions League, 2 Siêu Cup châu Âu và 2 Intercontinental Cup.

1. Cristiano Ronaldo

5 chan sut vi dai nhat lich su real madrid: ho gom nhung ai? hinh anh 5

Siêu sao Cristiano Ronaldo chính là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid, anh ghi tổng cộng 450 bàn thắng cho Kền kền trắng sau 438 lần ra sân. Ronaldo gắn bó với sân Bernabeu trong quãng thời gian 9 năm, từ 2008 đến 2019.

Theo Dân việt

Từ khóa : Alfredo Di Stefanochân sút vĩ đại nhất Real Madridcristiano ronaldoFerenc PuskasKarim BenzemaRaul Gonzalezreal madrid

Các tin liên quan đến bài viết