Sau khi ăn bánh mì ở nhà thờ lúc đi lễ, 30 trẻ có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, nhập viện cấp cứu.
Bác sĩ Lương Văn Sinh – Phó giám đốc bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, từ 11h tới 14h hôm nay, khoa cấp cứu tiếp nhận hơn 30 trường hợp nhập viện có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi từ 7 – 12 tuổi.
Theo BS Sinh, trẻ nhập viện cùng triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. 5 trẻ có tình trạng nặng, được chuyển xuống bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục chữa trị.
Trẻ nhập viện cấp cứu |
Sau khi cấp cứu, sức khỏe phần lớn các bệnh nhi đã dần ổn định. Tuy nhiên, có 10 trẻ vẫn phải theo dõi sát.
Gia đình bệnh nhi cho biết, sáng nay, trẻ có dự lễ dành cho thiếu nhi ở nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú và có ăn món bánh mì. Khi về nhà, trẻ có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, gia đình đưa đi nhập viện.
Cán bộ Ban ATTP TP.HCM thông tin, trẻ ăn bánh mì kèm với chà bông, trứng và thịt nguội. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngành chức năng đã lấy mẫu bánh mì và các thực phẩm ăn kèm đưa đi kiểm tra.
Theo vị này, cơ sở sản xuất bánh mì là công ty TNHH Đ.T (phường Tân Thành, quận Tân Phú). Công ty này hợp đồng với hộ kinh doanh Trần Công Th. (phường Tân Quý, quận Tân Phú) giao bánh mì cho nhà thờ lúc 7h sáng nay.
Nguồn: vietnamnet