Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, sáng nay 4-10, Trường THCS Nguyễn Du (huyện Phú Riềng) đã tặng 20 điện thoại thông minh kèm theo sim 4G cho những học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến. Mỗi điện thoại trị giá 3,2 triệu đồng. Kinh phí được trích từ Quỹ khuyến học của trường.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du Cao Việt Thắng cho biết: Năm học 2021-2022, trường có 1.567 học sinh/41 lớp. Việc dạy – học trực tuyến được tổ chức và ổn định ngay từ đầu năm học, tuy nhiên vẫn còn một số em người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa có thiết bị học tập. Ảnh hưởng của đại dịch nên việc vận động hỗ trợ gặp khó khăn và chưa thực hiện được, do đó trước mắt trường trích từ quỹ khuyến học để hỗ trợ các em. Hiện còn 13 em chưa có thiết bị đang học chung với bạn, vì thế trường đang tiếp tục tìm các nguồn lực hỗ trợ trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu trao điện thoại cho học sinh

Trước đó, vào đầu năm học, trường cũng đã vận động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường được 30 triệu đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của địa phương; 50 bộ sách giáo khoa lớp 6 và 50 phần quà cho học sinh gia đình chính sách, khó khăn của trường. Sắp tới, trường sẽ tiếp tục hỗ trợ chi phí học tập cho 50 học sinh là con gia đình chính sách này.

Sau khi nhận hỗ trợ điện thoại, các em được đại diện nhà mạng hướng dẫn sử dụng

Dự và phát biểu tại buổi trao tặng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cho biết: Đầu năm học 2021-2022, địa bàn huyện có khoảng 1.500 học sinh hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến. Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, vừa qua huyện được UBND tỉnh hỗ trợ 793 chiếc điện thoại thông minh, số còn lại sẽ do địa phương, các trường vận động hỗ trợ.

Với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu nhà trường tiếp tục vận động phụ huynh, mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ để các em có phương tiện học trực tuyến, nhất là những học sinh cuối cấp.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : học sinhTặng điện thoại

Các tin liên quan đến bài viết