“118 triệu đồng là số tiền quá lớn đối với gia đình tôi trong lúc này. Trân quý, biết ơn các nhà hảo tâm đã tìm đến lúc gia đình tôi lâm vào cảnh ngặt nghèo. Đây chính là động lực để gia đình tôi có thêm sức mạnh vượt qua những sóng gió bủa vây”. Đó là những chia sẻ đầy xúc động của bà Phạm Thị Dùng, ở xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành trong buổi lễ kết nối chương trình “Chia sẻ nỗi đau” hôm nay 9-6.

Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tập – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh với sự đồng hành của Doanh nghiệp Vàng, bạc, đá quý Kim Hương (thành phố Đồng Xoài), Quỹ Đầu tư và Phát triển Bình Phước, Công ty Bảo Việt nhân thọ Bình Phước, Công ty TNHH vận tải Thành Công cùng các nhà hảo tâm, câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện Bình Phước.

Gia đình bà Phạm Thị Dùng (sinh năm 1969) và ông Đỗ Văn Tính (sinh năm 1963) trước đây kinh tế tương đối ổn định. Thế nhưng, những tai ương liên tục giáng xuống khiến cuộc sống gia đình dần rơi vào ngõ cụt.

Cách 5 năm, con trai bà là anh Đỗ Văn Tuyến (sinh năm 1997) được phát hiện mắc căn bệnh phù màng não. Bao nhiêu tiền của tích cóp đều ra đi sau những ca phẫu thuật nhưng di chứng căn bệnh vẫn khiến anh Tuyến liệt nữa người, không còn khả năng lao động. Cuộc sống gia đình càng rơi vào khó khăn khi cuối năm 2022, ông Tính lại phát hiện mắc căn bệnh u đa tủy-xương, phải hóa, xạ trị tại Bệnh viện 175 với chi phí vô cùng lớn.

Từ ngày chồng, con mắc bệnh, bà Dùng phải vất vả ngược xuôi để lo cho cuộc sống gia đình. Vậy mà, tai ương hoạn nạn lại một lần nữa giáng xuống khi vào tháng 11-2023, bà Dùng bị tai nạn giao thông trên đường đi làm thuê khiến bà bị đứt dây chằng chéo, dù đã phẫu thuật nhưng đi lại vẫn vô cùng khó khăn.

Ngay khi biết đến hoàn cảnh gia đình, chương trình “Chia sẻ nỗi đau” đã nhanh chóng kết nối, vận động các nhà hảo tâm, câu lạc bộ, đội, nhóm đến thăm và trao tặng gia đình bà số tiền 118 triệu đồng. Ban tổ chức cùng gia đình thống nhất dành toàn bộ số tiền để thăm khám, điều trị bệnh cho cả gia đình bà Dùng trong thời gian sắp tới.

Cũng trong dịp này, chương trình đã kêu gọi được thêm 10 triệu đồng để kịp thời trao tặng cho gia đình ông Phạm Thành Trung, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, mắc bệnh hiểm nghèo đang cần gấp số tiền để đóng viện phí.

Bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh cho biết, số tiền hôm nay là sự nỗ lực của tất cả các nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình “Chia sẻ nỗi đau”. Dù số tiền không quá lớn để trang trải đủ hết những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải, nhưng sẽ là nguồn động viên kịp thời giúp họ có thêm động lực, thêm vững tâm vượt qua những khó khăn, gian khó để hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Thiên Thư

Doanh nghiệp Vàng, bạc, đá quý Kim Hương, nhà tài trợ chính trao tiền cho gia đình bà DùngCông ty Bảo Việt nhân thọ Bình Phước, đơn vị đồng tài trợ trao tiền cho gia đình bà Dùng

Quỹ Đầu tư Phát triển Bình Phước, đơn vị đồng tài trợ trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Dùng

Đại diện Công ty TNHH Vận tải Thành Công, đơn vị đồng tài trợ trao tiền hỗ trợ cho gia đình Bà Dùng

Đại diện các nhà hảo tâm, câu lạc bộ, đội, nhóm trao tiền hỗ trợ gia đình bà Dùng

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : chia sẽ

Các tin liên quan đến bài viết