Chính quyền bang Uttar Pradesh – bang đông dân nhất của Ấn Độ với hơn 200 triệu người – chuẩn bị ban hành chính sách phát triển thể thao mà trong đó, Yoga sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh.

Bang Uttar Pradesh của Ấn Độ chuẩn bị ban hành chính sách thể thao mới nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng, đồng thời thúc đẩy các hoạt động thể thao, ngay cả ở những vùng xa xôi nhất của bang.

Bang Uttar Pradesh chuẩn bị ban hành chính sách phát triển thể thao mới, trong đó Yoga là môn học bắt buộc. 

Người phát ngôn chính quyền bang Uttar Pradesh, ông Navneet Sehgal cho biết “Mục đích của chính sách là tăng cường việc luyện tập thể thao của trẻ nhỏ, xác định tài năng trong nhóm tuổi 5-14 và củng cố hệ sinh thái thể thao thông qua mối quan hệ đối tác công – tư giữa các hiệp hội công và liên đoàn công cộng.”

Chính quyền bang đã đồng ý phát triển Trường Cao đẳng Thể thao Guru Gobind Singh, ở thủ phủ Lucknow, thành một trung tâm thể thao rèn luyện vận động viên xuất sắc.

“Các khóa học liên quan như quản lý thể thao, báo chí, luật thể thao, phân tích dữ liệu thể thao sẽ được giảng dạy ở đây”, ông Sehgal cho biết thêm.

Các trung tâm thành tích cao sẽ hỗ trợ phát triển 20 vận động viên xuất sắc nhất từ mỗi môn thể thao để đào tạo cho các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang. Mỗi quận của bang sẽ có một trung tâm thể thao quận để đào tạo các tài năng trẻ có triển vọng.

Chính quyền bang cũng đề xuất thành lập Quỹ Phát triển Thể thao Uttar Pradesh với số vốn ban đầu là 100 Rs crores (hơn 12 triệu USD).

Đồng thời, theo chính sách, Yoga sẽ là môn bắt buộc trong chương trình đào tạo của các cầu thủ và cho học sinh của tất cả các trường học ở bang này.

Tại tất cả các nhà thi đấu thể thao cấp quận của bang sẽ được trang bị cơ sở vật chất cho việc đào tạo và tập luyện Yoga.

Ủy ban Thúc đẩy và Phát triển Thể thao Bang Uttar Pradesh sẽ làm việc để đẩy mạnh hoạt động thể thao trong tất cả các thành phần xã hội như phụ nữ, người khuyết tật…

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : giáo dục Ấn Độ

Các tin liên quan đến bài viết này