TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án chung thân với “yêu râu xanh” là bác rể đã hiếp dâm và dâm ô với hai cháu gái.

Ngày 30/5, TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Hữu Thịnh (SN 1979, trú tại thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

"yeu rau xanh" hiep dam 2 chau gai linh an chung than hinh anh 1

Trần Hữu Thịnh bị Hội đồng xét xử tuyên phạt mức tù chung thân. (Ảnh: QMG)

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, Trần Hữu Thịnh là bác rể của cháu P.A (SN 2006) và N.A (SN 2015) đã nhiều lần xâm hại tình dục cháu P.A và một lần xâm hại tình dục cháu N.A. Ngoài ra, bị cáo Thịnh còn nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu P.A.

Bị cáo Trần Hữu Thịnh bị VKSND tỉnh Quảng Ninh truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo điểm C, khoản 3, điều 142 Bộ luật hình sự 2015 và tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo điểm B, khoản 2, điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi. Hành vi của bị cáo Thịnh là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm, vì dục vọng, bị cáo thực hiện hành vi dâm ô với chính cháu gái của mình, trong khi cháu N.A chỉ hơn 3 tuổi còn cháu P.A hơn 11 tuổi.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh đề nghị Hội đồng xét xử phạt bị cáo Thịnh ở mức án tù chung thân về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, đề nghị xử mức tù từ 36 tháng đến 42 tháng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tổng hợp hai hình phạt với 2 tội danh, VKSND đề nghị tòa xét mức án chung thân đối với bị cáo Thịnh.

Hành vi phạm tội của bị cáo Thịnh đã trực tiếp xâm hại danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của trẻ em, gây mất trật tự trị an, căm phẫn cho nhân dân. Bản thân bị cáo nhận thức được đầy đủ hành vi của mình vi phạm pháp luật về hình sự, đạo đức con người nhưng bị cáo vẫn cố tình thực hiện. Do đó, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo.

Từ những lập luận trên, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án xử phạt bị cáo Trần Đức Thịnh tù chung thân về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 4 năm tù về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt hai tội buộc bị cáo Trần Hữu Thịnh chịu hình phạt tù chung thân. Ngoài ra, bị cáo Thịnh còn buộc phải bồi thường cho bị hại số tiền 50 triệu đồng.

Theo Dân việt

Từ khóa : động kinhkêu cứusuy thậntâm thần

Các tin liên quan đến bài viết này