Theo báo Khoa học kỹ thuật Trung Quốc, tại triển lãm hàng không Chu Hải 2018, công ty Vân Châu đã ra mắt chiếc xuồng không người lái mang tên lửa.

Báo trên cho rằng, sự ra đời của chiếc xuồng “Liễu vọng giả – 2” đã lấp đầy khoảng trống về loại xuồng không người lái mang tên lửa và có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Chiếc xuồng mang tên lửa này đã được thử nghiệm và phóng tên lửa trúng mục tiêu.

Xuồng không người lái mang tên lửa của TQ

“Liễu Vọng giả – 2” là sản phẩm hợp tác nghiên cứu chế tạo giữa Viện Nghiên cứu công nghệ điều khiển Vân Châu và Viện Nghiên cứu công nghệ quang điện Hoa Trung.

Xuồng dài 7,5m, rộng 2,7m, lượng giãn nước 3,7 tấn, tốc độ lớn nhất 45 hải lý/giờ, hành trình 310 hải lý, chịu được sóng cấp 4; có thể sử dụng nhiều phương thức: có người lái, tự động, bán tự động, điều khiển từ xa; có thể mang và phóng 4 quả tên lửa với tầm bắn xa nhất 5km.

Loại xuồng này có thể được sử dụng trong hoạt động trinh sát và tấn công, cũng có thể bố trí cho bộ đội đổ bộ gần bờ, tấn công mục tiêu cố định, đặc biệt có thể sử dụng bao vây tấn công mục tiêu lớn theo chiến thuật “bầy ong”.

Xuồng không người lái mang tên lửa của TQ

Trước đó, vào 2017, công ty Raphael của Israel đã nghiên cứu chế tạo ra loại xuồng không người lái mang tên lửa “Kỵ sĩ trên biển”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : tên lửatrung quocxuồng lái

TIN LIÊN QUAN