Tiền vệ Xuân Trường được góp mặt trong danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 của trang web Goal các phiên bản Đông Nam Á.

AFF Cup 2016 đã kết thúc với chiến thắng cho ĐT Thái Lan trước Indonesia. Lẽ dĩ nhiên hai đội vào chung kết cũng có những cầu thủ xuất sắc đáng được vinh danh, do đó các phiên bản Đông Nam Á của Goal.com đã tổ chức bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Xuân Trường lọt top ngôi sao xuất sắc nhất AFF Cup - 1

Xuân Trường, Dangda và Solossa được Goal phiên bản Thái Lan đề cử xuất sắc nhất AFF Cup

Hai trung phong Teerasil Dangda của Thái Lan và Boaz Solossa của Indonesia được đề cử cho giải thưởng này, nhưng bên cạnh đó tiền vệ Lương Xuân Trường của ĐT Việt Nam cũng được góp mặt trong các cuộc bầu chọn.

Phiên bản Singapore và Malaysia (tiếng Anh) của Goal đề cử 12 ứng viên cho cuộc bầu chọn và Xuân Trường đạt số phiếu cao nhất với tỷ lệ 44%, trong khi Boaz Solossa có 17% phiếu bầu và Aung Thu của Myanmar nhận 14%. Thái Lan có hai đại diện thì thủ môn Kawin Thamsatchanan được 1% phiếu còn Dangda chỉ được 6%.

Tuy nhiên ở phiên bản tiếng Thái của Goal, Teerasil Dangda nhận được nhiều phiếu bầu nhất với 56% và Solossa đã giành được 42% số phiếu, để lại 2% cho Xuân Trường.

Xuân Trường lọt top ngôi sao xuất sắc nhất AFF Cup - 2

Xuân Trường và Công Vinh cùng được đề cử ở phiên bản Malaysia và Singapore của Goal

Cũng cần nói thêm rằng cuộc bầu chọn của hai phiên bản Singapore và Malaysia có được sự tham gia đông đảo hơn do tiếng Anh khiến nó dễ tiếp cận hơn. Đã có hơn 8.000 phiếu bầu được gửi tới cho cuộc bình chọn tiếng Anh, trong khi số bình chọn của phiên bản tiếng Thái chưa đến 1.000 phiếu.

Mặc dù Xuân Trường là cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup theo bình chọn của độc giả Goal.com phiên bản Singapore & Malaysia, đây chỉ là danh hiệu không chính thức. Danh hiệu chính thức của giải đấu đã được trao ngay sau trận chung kết lượt về, thuộc về Chanathip Songkrasin của ĐT Thái Lan.

Nguồn: 24h.com.vn

Từ khóa : aff cupcông vinhviệt namXuân Trường

Các tin liên quan đến bài viết