Tương tự với giải VĐQG Bỉ mà Công Phượng đang thi đấu, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ khó khăn khi tìm cách theo dõi trực tiếp Văn Hậu tại giải VĐQG Hà Lan.

Thương vụ Heerenveen chiêu mộ Văn Hậu theo dạng cho mượn đang khiến các CĐV Việt Nam vô cùng phấn khích đôi ngày qua. Sau Công Phượng, bóng đá Việt Nam lại tiếp tục “xuất khẩu” thành công thêm một cầu thủ sang châu Âu hoa lệ.

Tuy vậy, để theo dõi trực tiếp những trận đấu sắp tới của Văn Hậu tại Hà Lan, chắc chắn sẽ là một điều không hề dễ dàng với giới mộ điệu trong nước.

xem truc tiep van hau choi bong tai ha lan de hay kho? hinh anh 1

Người hâm mộ Việt Nam đang rất háo hức chờ xem Văn Hậu thi đấu trong màu áo Heerenveen

Giải VĐQG Hà Lan ra đời từ năm 1867 và từng được phát sóng rộng rãi tại 195 quốc gia. Nhưng ở châu Á lúc này, chỉ có 6 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore và Brunei đang sở hữu bản quyền giải đấu này.

Trong khi đó, tại Hà Lan và các nước châu Âu, các đài lớn như Sky Sport, ESPN, Cannal và Fox Sport Eredivisie là những đơn vị nắm bản quyền.

Cách đây vài mùa giải, trên lãnh thổ Việt Nam, giải VĐQG Hà Lan từng được phát sóng trên hệ thống 2 kênh Fox Sports. Tuy vậy, vì lượng người xem không nhiều nên hiện giờ nhà đài này đã chuyển sang phát sóng Bundesliga với tần suất 1 trận/ tuần.

Nếu không thể xem trực tiếp các trận đấu, các CĐV Việt Nam có lẽ đành phải tự an ủi bản thân bằng việc theo dõi highlights trận đấu, những video hậu trường của SC Heerenveen trên website và các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube, Twitter và Instagram).

Và cũng hy vọng rằng, trong thời gian ngắn sắp tới, sẽ có một nhà đài nào đó của Việt Nam “mạnh dạn” đứng ra mua bản quyền giải Eredivisie qua đó đáp ứng nhu cầu theo dõi và ủng hộ Heerenveen cũng như cá nhân Văn Hậu trong những tháng ngày đầu tiên chinh phục trời Âu.

Theo NLG (Goal/VN)

Từ khóa : Công Phượnggiải VĐQG Bỉgiải VĐQG Hà Lanngười hâm mộ bóng đá Việt NamVăn Hậu

TIN LIÊN QUAN