Liên quan tới vụ việc xe gạt của Công ty TNHH Mai Hương (thôn Tế Độ, xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa) thi công tuyến đường Gòng – Hải Tiến gây chết người, ngày 24.9, phóng viên Dân Việt đã vào cuộc và phát hiện những dấu hiệu sai phạm của đơn vị này trong thi công.

Đi lấy lồng đèn bị xe gạt cán tử vong

Ngày 24.9, nhiều người dân thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có mặt tại gia đình anh Phạm Văn Thiện, chị Nguyễn Thị Hạnh để động viên gia đình anh chị trước sự ra đi của con gái là Phạm Thị H (12 tuổi, học sinh).

Không giấu được nỗi đau, anh Thiện khóc nức nở gọi tên con và kể lại: “Chiều qua (23.9), cả ba bố con tôi ra ngoài bà nội chơi. Tôi có mặt từ sớm để làm lồng đèn cho các cháu trong xóm tổ chức đêm Trung thu. Khi cháu H chở em qua để lấy lồng đèn thì bị xe thi công công trình của Công ty TNHH Mai Hương cán qua người”. xe gat cty mai huong thi cong lam chet be gai: noi dau nguoi cha hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Hữu Dụng

“Đau xót quá, con tôi đã đi nép vào lề đường đối diện nhưng chiếc xe gạt của Công ty Mai Hương vẫn cán lên cả xe. Tôi còn không kịp nhìn khuôn mặt cháu lần cuối”, anh Thiện khóc nức.

Anh Nam cũng cho biết, sau cái chết của bé H, Công ty Mai Hương mới vội vàng đặt biển cảnh báo với dòng chữ “Công trường đang thi công 5km/h”.

Một số hàng xóm của anh Thiện, chị Hạnh chứng kiến vụ việc cho hay: “Em ruột của H may sao lọt thỏm vào trong gầm xe gạt của Công ty Mai Hương và được người dân lôi ra ngoài”.

Còn chị Nguyễn Thị Hạnh – mẹ cháu H thì ngất lên ngất xuống khóc gọi tên con: “Con còn chưa kịp ăn bánh trung thu cơ mà con ơi…”.

Công ty Mai Hương thi công ẩu

Ngày 24.9, phóng viên Dân Việt quay lại hiện trường và gặp thêm một số nhân chứng của vụ việc.

Anh Lê Nam (thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) bức xúc: “Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn chúng tôi đi qua đoạn đường do Công ty TNHH Mai Hương thi công cũng thấy ghê người. Công ty này cắt cử người điều tiết, hướng dẫn trong quá trình thi công đường, không lắp rào chắn, không đặt biển cảnh báo. Xe chở đất đá, xe gạt, phương tiện… của họ chạy rất ẩu. Sự cẩu thả trong thi công của Công ty Mai Hương khiến bé H chết thương tâm”.

Anh Nam cũng cho biết, sau cái chết của bé H, Công ty Mai Hương mới vội vàng đặt biển cảnh báo với dòng chữ “Công trường đang thi công 5km/h”.xe gat cty mai huong thi cong lam chet be gai: noi dau nguoi cha hinh anh 2

Sau tai nạn thương tâm gây tử vong cho em H, Công ty Mai Hương vội vàng cắm biển báo, dừng thi công. Ảnh: Hữu Dụng

Một cán bộ của Ban quản lý dự án huyện Hoằng Hóa khẳng định, quy định đảm bảo an toàn trong thi công tuyến đường Gòng – Hải Tiến đã rất rõ. Theo đó, Công ty Mai Hương trước khi khởi công xây dựng phải đặt biển báo ở đầu tuyến và cuối tuyến: thông báo phạm vi thi công, đơn vị thi công; có thông báo tới địa phương, các khu vực dân cư về thời gian, phạm vi thi công và các loại phương tiện thi công sử dụng, bố trí kho bãi; đặt mua các loại biển báo thi công có phản quang (dùng ban đêm)…

Đặc biệt, trong quá trình thi công phải đặt đầy đủ các biển báo hiệu: công trường, hạn chế tốc độ, hướng đi, rào chắn barie, cọc tiêu… và phải cắt cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông bằng cờ hiệu ở tất cả vị trí công trường thi công gây cản trở giao thông.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Đức Lâm – Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến cho biết, cơ quan công an huyện Hoằng Hóa đã xuống hiện trường điều tra, làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Mai Hương.

Từ khóa : Công ty Mai Hươngcông ty tnhh mai hươngHoằng Hóasai phạmThanh Hóaxe gạt gây chết người

Các tin liên quan đến bài viết này