Bất chấp những nỗ lực của cảnh sát, kẻ sát nhân vẫn không ngừng gây thêm tội ác. Gần hai năm trôi qua kể từ thi thể đầu tiên được tìm thấy, khi cơ quan chức năng gần như rơi vào bất lực thì bất ngờ nghi phạm lộ diện.

Năm 1977, toàn thành phố Los Angleles (Mỹ) chìm trong bầu không khí hoang mang, lo sợ khi liên tiếp thi thể của hàng loạt cô gái trẻ được phát hiện tại những khu đồi vắng vẻ. Tuy người dân đã cảnh giác cao độ nhưng tội ác vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Sau nhiều nỗ lực điều tra của cảnh sát và khi số nạn nhân đã lên tới cả chục người, hung thủ vụ án “Sát thủ bên sườn đồi” mới lộ diện.

xac chet loa the cua cac co gai tre tren khu doi vang: nghi pham lo dien hinh anh 1

Những nạn nhân của “Sát nhân bên sườn đồi”

Ra tay liên tiếp

Thành phố Los Angeles đón tuần lễ Tạ ơn với liên tiếp những vụ giết người. Một cô  gái mại dâm tên là Yolanda Washington chết trong tình trạng khỏa thân, bị hiếp dâm và bóp cổ cho đến chết được tìm thấy gần khu nghĩa trang Forest Lawn.

Gần hai tuần sau, lại thêm một vụ giết người khác. Xác cô gái trẻ được tìm thấy bên lề đường của một khu dân cư. Có nhiều vết bầm tím trên cổ nạn nhân. Tay chân nạn nhân bị trói. Trên mí mắt của nạn nhân có một sợi lông mỏng. Các điều tra viên đã gửi nó tới bộ phận giám định pháp y. Thi thể được đặt một cách có chủ ý, cảnh sát nhận định có vẻ hung thủ cố ý đặt cái xác ở đây để cảnh sát có thể tìm thấy nhanh chóng.

Nạn nhân là Judy Miller, bị cưỡng hiếp và bóp cổ. Cô đã chết khoảng 6 tiếng trước khi được tìm thấy và dường như không phải bị giết ở đây, giả thuyết là cô được chở bằng ô tô từ nơi khác đến và có ít nhất hai người liên quan.

Liên tiếp những nạn nhân khác nữa được tìm thấy trong sự bất lực của tổ điều tra đặc biệt suốt hai năm trời.

Tuy cảnh sát có trong tay manh mối về nghi phạm nhưng điều đó không giúp ích được nhiều, nhất là ở một thành phố rộng lớn như Los Angeles. Đã gần hai năm kể từ thi thể đầu tiên được tìm thấy, cơ quan chức năng gần như đã bất lực thì bất ngờ nghi phạm lộ diện.

Cái chết của hai nữ sinh

Vào ngày 12/1/1979, cảnh sát nhận được thông báo rằng hai nữ sinh đại học là Karen Mandic và Diane Wilder mất tích đã vài ngày. Người quen của Karen cho biết cô vừa được người bạn bảo vệ ở một công ty an ninh giới thiệu cho công việc dọn dẹp bán thời gian tại ngôi nhà trong khu phố giàu có Bayside. Đây là một trong những khách hàng của công ty anh. Ngày Karen mất tích cũng là ngày cô bắt đầu công việc của mình.

Khi các thám tử tới căn phòng mà hai cô gái đang thuê cùng nhau, họ thấy một con mèo dường như đã bị bỏ đói trong nhiều. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy địa chỉ ngôi nhà ở Bayside và hồ sơ của công ty an ninh cùng tên nhân viên bảo vệ đã giới thiệu. Đó là Kenneth Bianchi.

Cảnh sát đã liên lạc với công ty an ninh này và tìm ra nhân viên bảo vệ này. Khi được hỏi về vệc này, Kenneth nói rằng anh không biết gì chuyện đó và không hề có quen biết hai nữ sinh mất tích. Vào ngày hai nữ sinh biến mất, Kenneth đang làm nhiệm vụ tại một khu bảo tồn.

Nhưng rồi, cảnh sát phát hiện ra rằng Kenneth không hề có mặt tại đó như anh ta nói. Ngoài ra, cảnh sát biết rằng nhân viên bảo vệ này đã sử dụng một chiếc xe tải của công ty vào đêm mà hai nạn nhân biến mất với lý do mang nó đi sửa chữa.

Các thám tử ngày càng lo ngại về sự an toàn của hai nữ sinh mất tích. Họ cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ bắt cóc và có thể là giết người. Những đội tuần tra thường xuyên kiểm tra các địa điểm có thể là nơi phi tang xác chết hoặc vứt bỏ một cái xe.

Trong khi đó, chân dung nạn nhân và chiếc xe của cô được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Ngay lập tức, một người phụ nữ đã gọi cho cảnh sát nói về một chiếc ô tô như môt tả đã bị bỏ lại trong một khu vực rậm rạp gần nhà cô.

Tới nơi, dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng những người chứng kiến vẫn không khỏi bàng hoàng. Karen Mandic và Diane Wilder được tìm thấy đã chết trong chính chiếc xe của mình. Nhân viên bảo vệ Kenneth Bianchi nhanh chóng được gọi tới thẩm vấn.

Theo Dân việt

Từ khóa : an mang khung khiepky an the gioilõa thểtin phap luatTin thế giớixác chếtxac chet co gai tren doi vangxac chet loa the

Các tin liên quan đến bài viết này