Trước trận cầu đinh tại Old Trafford, “Giáo sư” Wenger đã châm ngòi cho cuộc khẩu chiến với đối thủ lâu năm Mourinho.

 Vào thứ 7 tới (19h30, 19/11), Arsenal của HLV lão làng Wenger sẽ có chuyến làm khách tới sân Old Trafford của kình địch MU dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Đây là trận đấu rất quan trọng với cả 2 đội, MU (xếp thứ 6) quyết thắng bởi chỉ có 3 điểm mới giúp “Quỷ đỏ” trở lại cuộc đua vô địch, còn Arsenal đang xếp thứ 4 đương nhiên muốn ca khúc khải hoàn để không bị các đối thủ xếp trên bỏ lại.

Wenger chế giễu MU, thách Mourinho chơi đôi công - 1

Mourinho và Wenger sẽ lại có dịp đấu trí

Ngoài tính chất quan trọng của trận đấu, sự kình địch giữa MU và Arsenal, màn đấu trí giữa 2 HLV nổi tiếng và có nhiều hiềm khích trong quá khứ Mourinho và Wenger cũng rất được chú ý. Như thường lệ, màn đấu khẩu giữa “Người đặc biệt” và “Giáo sư” như một thứ gia vị không thể thiếu, và chiến lược gia người Pháp là người khơi mào khi phát biểu trước giới truyền thông.

“Từ đầu mùa, chúng tôi đã thấy ở đâu đó vài trận đấu lớn nhưng không đáp ứng được sự kì vọng vì một đội chơi quá thiên về phòng ngự. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng, bởi những trận cầu đinh cần phải được chơi với đẳng cấp cao nhất.

Những trận đấu như vậy được phát ở khắp mọi nơi trên thế giới với rất nhiều người xem, họ phải trả tiền và cần phải được thưởng thức một trận đấu chất lượng”, Wenger nói kèm theo là bức ảnh MU chơi phòng ngự với 8 cầu thủ bên phần sân nhà trong trận đấu trên sân Anfield của Liverpool (hòa 0-0), trận đấu “Quỷ đỏ” đã chơi tử thủ để tránh thua.

Wenger chế giễu MU, thách Mourinho chơi đôi công - 2

Wenger lấy hình ảnh trận MU phòng ngự tiêu cực trước Liverpool để chế giễu Mourinho

Sau đó, “Giáo sư” tiếp tục nói kháy MU và Mourinho: “Danh tiếng của Premier League là rất quan trọng, vì thế chất lượng các trận đấu cần phải được đảm bảo. Bạn biết rõ các cầu thủ trên sân là ai và trên băng ghế huấn luyện cũng vậy”.

Lời của Wenger chẳng khác nào kêu gọi MU của Mourinho không hãy chơi một trận đôi công sòng phẳng tại Old Trafford, còn ngược lại chẳng khác gì một “con rùa rụt cổ” ngay trên sân nhà và tất nhiên làm tổn hại đến danh tiếng của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Premier League.

Wenger hứa bắt tay với Mourinho

Arsenal sẽ có chuyến làm khách ở Old Trafford cuối tuần này và “Giáo sư” Wenger đã phát biểu rằng ông sẽ bắt tay đối thủ Mourinho cùng lời tuyên chiến châm ngòi cho đại chiến.

“Chúng tôi không phải luôn luôn thua. Chúng tôi đã đánh bại họ. Cũng có rất nhiều trận hòa. Tôi đã chiến thắng bất kỳ HLV nào trên thế giới mà tôi gặp trong suốt 20 năm qua. Tôi cũng không có gì để mô tả mối quan hệ của chúng tôi cả. Ông ấy chiến đấu cho đội bóng của mình, tôi cũng vậy.”

Wenger cho biết ông sẽ tôn trọng phép lịch sự theo quy định của Premier League và bắt tay với Mourinho: “Tôi sẽ tôn trọng nghi thức của giải đấu (bắt tay với đối thủ sau trận). Tôi sẽ không coi đây là một cuộc chiến của 2 HLV, đó là một trận đấu giữa 2 đội bóng. Giữa Man Utd và Arsenal.

“Chúng tôi đều đã thắng và thua trên sân của nhau. Bạn không đối đầu với một HLV trên sân, bạn đối đầu với một đội bóng và cần phân tích điểm mạnh điểm yếu của đội bóng đó.”

Nguồn: 24h.com.vn

Từ khóa : Arsenal FCMourinho về MUPremier League 2016 - 2017

Các tin liên quan đến bài viết này