Thủ môn Wieger Sietsma khuyên Văn Hậu phải làm được điều này để có thể thành công ở Hà Lan.

Cách đây 2 ngày (vào 21/9), Wieger Sietsma bất ngờ nói lời chia tay HAGL. Thủ môn Hà Lan vừa gia nhập đội bóng phố Núi vào tháng 1/2019 từ Milton Keynes Dons, đội bóng thuộc giải hạng Ba Anh.

Được đánh giá là người có chuyên môn cao nhưng theo đồn thổi, Wieger Sietsma phải đi vì mâu thuẫn với HLV Lee Tae-Hoon. Thủ môn 24 tuổi người Hà Lan này từng thuộc biên chế của SC Heerenveen 2 năm (2017- 2019). Đó là lý do vì sao Wieger Sietsma hiểu rất rõ bóng đá Hà Lan, đặc biệt là CLB Heerenveen.

vua chia tay hagl, thu mon ha lan noi loi gan ruot voi van hau hinh anh 1

Wieger Sietsma khuyên Văn Hậu học ngoại ngữ giỏi.

Vì thế, Wieger Sietsma đã dành cho Văn Hậu những lời khuyên gan ruột để giúp tuyển thủ Việt Nam có thể thành công ở SC Heerenveen.

Theo Wieger Sietsma, điểm yếu nhất của Văn Hậu là ngoại ngữ và nếu khắc phục được điều này, hậu vệ người Thái Bình sẽ nhanh chóng chứng tỏ được năng lực ở châu Âu.

“Văn Hậu là một cầu thủ tốt, tôi cũng đã có nhiều lần đối đầu với anh ấy. Kỹ năng của anh ấy rất tốt, ai cũng thấy điều đó và chúng ta cũng không cần phải bàn cãi. Với tôi, Văn Hậu là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, việc anh ấy sang CLB Heerenveen thi đấu tôi nghĩ âu cũng là một nước đi đúng đắn.

Tôi đã từng gặp khá nhiều cầu thủ tới Hà Lan thi đấu. Trở ngại lớn nhất của họ khi thi đấu ở Hà Lan chính là vấn đề liên quan đến ngoại ngữ. Điều đó thực sự rất quan trọng. Nếu bạn muốn hòa nhập tốt, bắt học bạn phải học ngôn ngữ của quốc gia bạn đang đặt chân đến. Ở Hà Lan cũng vậy, ít nhất bạn phải biết nói tiếng Anh, nếu không mọi thứ thực sự sẽ trở nên rất khó khăn“, Sietsma nói về Văn Hậu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên SaoStar.

Tương tự Sietsma, truyền thông Hà Lan, cụ thể là tờ VTBL cũng chỉ rõ điểm yếu ngoại ngữ của Văn Hậu. Theo VTBL, hậu vệ ĐT Việt Nam phải sớm khắc phục nhược điểm này để có thể hòa nhập nhanh nhất với SC Heerenveen.

Theo Dân việt

Từ khóa : châu ÂuĐT Việt Namgiải VĐQG Hà LanHà LanHAGLLee Tae-HoonSC HeerenveenVăn HậuWieger Sietsma

Các tin liên quan đến bài viết