Vụ vỡ hụi ở Đồng Nai, số tiền lên đến 80 tỷ đồng

15:25 01/06/2023  Pháp Luật

Liên quan đến vụ vỡ hụi ở Đồng Nai khiến hàng trăm người “điêu đứng”, chủ hụi đã gom tiền hụi của khoảng 500 người với số tiền khoảng 80 tỷ đồng.

Ngày 1/6, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo thông tin của công an huyện, qua thu thập đơn trình báo của người dân, hiện có gần 230 người cho chủ hụi vay với tổng số tiền hơn 45 tỷ đồng. Trong đó, Công an huyện tiếp nhận 189 đơn với số tiền hơn 40,5 tỷ đồng, Công an xã Lộ 25 tiếp nhận 39 đơn với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng, với số tiền mỗi người từ 10 triệu đến 4 tỷ đồng.

Công an huyện Thống Nhất làm việc với chủ hụi. 

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Huy thừa nhận, từ năm 2018 đến ngày tuyên bố vỡ nợ, đã gom tiền hụi khoảng 500 người cùng một số người quen để làm ăn. Tổng số tiền mượn, gom hụi đến hiện tại khoảng 80 tỷ đồng.

Anh Huy đã đưa số tiền này cho một số người để cho vay đáo hạn và cho anh chị em, bạn bè mượn để làm ăn, kinh doanh nhưng bị “quỵt” nợ. Do bị “quỵt” nên tiền hụi bị hụt, gia đình anh phải lấy tài sản nhà, đất mang cầm cố ngân hàng để lấy tiền trả hụi.

Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây không làm gì ra tiền, trong khi đó, số tiền trả hụi, trả vay mượn bên ngoài, cộng với gốc và lãi ngân hàng có tháng lên đến gần 900 triệu, khi thấy không còn khả năng trả, anh Huy buộc phải tuyên bố vỡ nợ.

Trung tá Lê Trọng Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy Công an huyện Thống Nhất cho biết, đơn vị đang tích cực làm việc với vợ chồng Trần Quốc Huy và các bị hại để sớm làm sáng tỏ toàn bộ vụ việc. Trong trường hợp hành vi của vợ chồng anh Huy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự  sẽ tiến hành khởi tố điều tra theo quy định.

Như VietNamNet đưa tin, ngày 26/5, hàng trăm người dân tụ tập tại nhà chủ hụi tại ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất để đòi nợ với hình thức chơi hụi.

Bước đầu, công an xác định chủ hụi là bà N.T.T.H. (34 tuổi, ngụ xã Lộ 25) cùng chồng là ông Trần Quốc Huy (36 tuổi) đứng ra huy động người dân chơi hụi với hình thức theo tuần và tháng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : đồng nai

Các tin liên quan đến bài viết