Vụ Trang Nemo: Bị hại kháng cáo, đề nghị truy tố thêm tội

09:11 24/06/2023  Pháp Luật

Cho rằng cấp sơ thẩm truy tố, xét xử Trang Nemo và đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”, là chưa giải quyết triệt để vụ án nên bị hại đã làm đơn kháng cáo.

Ngay sau phiên sơ thẩm vụ Nguyễn Xuân Hương Trang (hotgirl livestream Trang Nemo, ngụ TP.HCM) và các đồng phạm, bị hại của vụ án là bà Phạm Lệ Khanh đã có đơn kháng cáo.

Theo đó, bà Khanh cho rằng các bị cáo có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”, nhưng cấp sơ thẩm chỉ truy tố, xét xử các bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng” là chưa giải quyết triệt để vụ án.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) tại phiên xét xử vừa qua.

Trước đó, TAND quận 1 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng mức án 9 tháng tù giam; Phan Hoài Nam 12 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Xuân Hương Trang là chủ cửa hàng “Trang Nemo” trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online, Trang Nemo cho rằng Trần My (một người cũng khá nổi tiếng, gây ấn tượng qua các video livestream bán hàng trên mạng) sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của Trang Nemo để đăng tải livestream bán sản phẩm giảm cân y hệt nhưng giá rẻ bất ngờ. Trang Nemo quả quyết, Trần My bán hàng dỏm nên hai bên phát sinh tranh chấp. Sau đó, cả 2 hẹn gặp nhau để giải quyết.

Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, chị Trần My đi cùng bạn là Phạm Lê Khanh đến cửa hàng thời trang Trang Nemo có lời giải thích, xin lỗi. Tuy nhiên, khi chị Phạm Lê Khanh nói đỡ lời cho Trần My thì xảy ra cự cãi với Trang Nemo. Trang giật khẩu trang của chị Khanh, đồng thời nhân viên của Trang lao vào đánh hội đồng chị Khanh.

Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ cửa hàng của Trang là Nguyễn Phước Tuấn, Phan Hoàng Nam cũng lao vào đánh đập chị Khanh. Vụ việc xảy ra trên sóng livestream của Trang Nemo có lượng người theo dõi lớn nên chỉ vài phút sau, sự việc này “ầm ĩ” trên mạng xã hội, gây tập trung đông người hiếu kỳ. Khi cơ quan chức năng tới, nhóm nhân viên của Trang vẫn cố tình lao vào đánh đập chị Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 3%.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : TP HCMTrang nemo

Các tin liên quan đến bài viết