Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người và mời tất cả những người có liên quan đến làm việc.

vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong: khoi to vu an "vo y lam chet nguoi" hinh anh 1

Trường song ngữ Gateway nơi xảy ra sự việc

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo công bố nguyên nhân vụ cháu bé LHL 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường quốc tế Gateway, do quận Cầu Giấy tổ chức trưa 7/8.

Sáng cùng ngày, quận Cầu Giấy đã cử Lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, theo anh Sơn (bố bé L. – cháu bé tử vong), khoảng 6h55 sáng 6/8, xe ô tô nhà trường GateWay có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con đâu.

“Mẹ cháu tới trường, cô giáo nhà trường lúc báo con quên cặp trong lớp, lúc bảo con cả ngày không đến trường. Đến trường mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu.

Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó… Nhà trường tắc trách, đưa đón con mà con trên xe mà quên không biết”, anh Sơn nói với giọng bức xúc.

Có mặt tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên.

Ngay trong tối 6/8, bà Hạnh đã cung cấp thông tin ban đầu về sự việc, cụ thể: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện bé L (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Nhà trường gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe.

Theo Dân việt

Từ khóa : hoc sinh tu vong vi bi bo quenkhởi tốtruong quoc te gateway

Các tin liên quan đến bài viết này