Lực lượng chức năng xác định được nguyên nhân ban đầu vụ cháy chung cư trên địa bàn phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu - 1

Chung cư nơi xảy ra vụ cháy.

Sáng 26/9, theo Công an quận Nam Từ Liêm, cảnh sát bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy chung cư NOCT ở phường Cầu Diễn là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983, ở Biên Hòa, Đồng Nai) đốt tủ quần áo trong căn hộ.

Hiện Vũ đang sinh sống trong căn hộ tại tầng 7, chung cư NOCT cùng chủ căn nhà bị cháy là chị N.T.L (SN 1981). Thời điểm xảy ra vụ cháy, chị L không có nhà.

Sau khi xảy ra hoả hoạn, Vũ được đưa về trụ sở Công an phường Cầu Diễn để lấy lời khai. Tại đây, Vũ khai nhận, cách đây một thời gian có quen biết với chị L, hai người có tình cảm với nhau.

Đến tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ của chị này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn. Tối 2/9, chị L đi chơi, Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Giận dữ, nam thanh niên đã dọa đốt nhà bạn gái.

Vũ định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho chị L với hy vọng chị này sẽ lo lắng quay về. Tuy nhiên, khi Vũ đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cứu hỏa.

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu - 2

Đám cháy xuất phát từ tầng 7 chung cư.

Trước đó, vào khoảng 23h07 đêm 25/9, cảnh sát nhận tin báo cháy tại chung cư tái định cư NOCT trên địa bàn phường Cầu Diễn.

Ngay sau đó, cảnh sát có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Khi xảy ra cháy nhiều người dân hoảng loạn, tháo chạy xuống dưới, cảnh sát đã hướng dẫn họ thoát nạn an toàn.

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: Nam thanh niên đốt tủ quần áo để dọa người yêu - 3

Người dân hoảng sợ tháo chạy ra ngoài.

Đến 23h25, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, vụ cháy không có thiệt hại về người.

Trước đó, ngày 21/8, cũng tại tòa chung cư này đã xảy ra vụ hỏa hoạn do sự cố tại tủ kỹ thuật điện ở tầng 7, khiến cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Cảnh sát khi đó đã giải cứu được 15 người mắc kẹt trong tòa nhà.

Theo Người đưa tin

Từ khóa : cháy chung cưdọa người yêuđốt tủ quần áo

Các tin liên quan đến bài viết