Đêm ngày 02/5 rạng sáng 03/5/2021, một trường hợp là F1 Covid 19 – Hoàng Hữu Tú có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 nên đã được đưa đi xét nghiệm, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội.

Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa có công văn số 383, báo cáo gửi Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Bình Xuyên và đề xuất ra quyết định phong tỏa cách ly ngay thôn Tiền Phong, xã Tân Phong vì 1 ca F1 có biểu hiện của người nhiễm Covid 19.

Đề xuất phong tỏa, cách ly ngay thôn Tiền Phong, xã Tân Phong (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatop, thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi (nơi chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng đến thăm).

Theo báo cáo cho biết, ở thôn Tiền Phong, xã Tân Phong qua điều tra dịch tễ, truy vết phát hiện Hoàng Hữu Tú ngày 29/4/2021 có đi hát tại quán Karaoke Sunny nơi có bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc tới hát. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bình Xuyên đã làm các thủ tục cần thiết đưa đi cách ly tập trung vào chiều ngày 02/5/2021 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Gia Khánh, Bình Xuyên). Đến đêm ngày 2/5 rạng sáng 3/5/2021 Hoàng Hữu Tú có các biểu hiện của người nhiễm Covid-19 nên đã đưa đi xét nghiệm, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội.

Trước tình hình đó, để ngăn chặn dịch lây lan rộng ra cộng đồng, Công an huyện Bình Xuyên đề xuất phương án phong tỏa, cách ly đối với thôn Tiền Phong, xã Tân Phong; lập chốt đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch, kiểm soát người ra vào thôn Tiền Phong; ra quyết định cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc với Hoàng Hữu Tú như bố, mẹ đẻ, vợ, con ở thôn Tiền Phong, xã Tân Phong.

Đồng thời, ra quyết định phong tỏa, cách ly đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatop, thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi (nơi chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã từng đến thăm); cách ly các trường hợp F2 hiện đang ở trong Công ty và hướng dẫn cách tự phòng bệnh, tự theo dõi sức khỏe trong khi chờ kết quả xét nghiệm các ca nghi ngờ (F1).

Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2, F3 và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo Dân việt

Từ khóa : cách lychuyên gia trung quốccông an huyệnCOVID-19dịch COVID-19phòng chống dịchphong tỏa huyện Bình Xuyêntruy vếtVĩnh Phúc

Các tin liên quan đến bài viết này