Sáng nay 23-11, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 – 23-11-2020), Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo tỉnh Bình Phước tổ chức lễ tuyên dương “Hoa việc thiện – Hiến máu tình nguyện” và vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong phong trào từ thiện xã hội và xây dựng hội.

Thừa ủy quyền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân

Dự lễ có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh và 140 đại biểu là cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác hội.

Về dự lễ còn có ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo Trung ương hội khu vực miền Đông Nam bộ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp từ ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam qua các thời kỳ. Giai đoạn từ năm 2008 đến nay, phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” tập trung là các lĩnh vực xã hội – từ thiện, hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ. Từ đó, số lượng các đối tượng được thụ hưởng ngày càng tăng và lan tỏa tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đón nhận cờ thi đua

Đối với Bình Phước, hoạt động nhân đạo luôn đổi mới về phương pháp vận động với các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia, trợ giúp được nhiều đối tượng khó khăn trong xã hội. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã kêu gọi sự chung tay góp sức, hỗ trợ 140 ngàn phần quà trị giá trên 55 tỷ  đồng; xây dựng được 59 căn nhà Chữ thập đỏ, trị giá 1,5 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã thu hút 7.463 địa chỉ nhân đạo, trợ giúp thường xuyên hàng ngàn lượt người với số tiền trên 4,2 tỷ đồng; hỗ trợ 99 xe lăn, xe lắc; hỗ trợ xây 64 căn nhà, trị giá trên 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ vốn sản xuất hàng chục tỷ đồng để người dân khó khăn sản xuất vươn lên thoát nghèo…

Bên cạnh đó, các cấp Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước cũng tích cực vận động các tổ chức, cá nhân và tổ chức nhiều đoàn đi cứu trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung.

Các cá nhân tiêu biểu được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên dương

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, từ năm 2019 đến nay, đã có trên 29 ngàn đơn vị máu từ các tình nguyện viên hiến tặng nhằm mang lại niềm hy vọng sống của rất nhiều người. Bình Phước có tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện đạt 2,19% và cũng là một trong 10 tỉnh, thành có thành tích hiến máu thể tích 350ml cao trong toàn quốc.

Với những thành tích nêu trên, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vinh dự đón nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2015-2020”.

Cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh tuyên dương

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh đã tuyên dương và khen thưởng cho 140 tập thể, cá nhân điển hình trong công tác hội và tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này