Việc Lebanon thất bại 2-3 trước Turkmenistan ở bảng H chiều 9-6 khiến đội tuyển Việt Nam có thêm cơ hội giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Điều này được lý giải như thế nào?

Việt Nam thêm cơ hội giành vé vòng loại World Cup khi Lebanon thua Turkmenistan, tại sao? - Ảnh 1.

Đội tuyển Lebanon (áo đỏ) bất ngờ thất bại trước Turkmenistan

Theo quy định của FIFA, 8 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt vé đi tiếp vào vòng 3 của vòng loại World Cup 2022. Trong trường hợp Việt Nam dẫn đầu chung cuộc ở bảng G thì hiển nhiên chúng ta sẽ đoạt vé đi tiếp.

Nếu Việt Nam “chẳng may” mất vị trí nhất bảng vào tay UAE thì chúng ta phải tranh 1 trong 4 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất. Mà Lebanon là một trong những đối thủ “tiềm năng nhất” để cạnh tranh 1 trong 4 suất nhì bảng nói trên.

Do đó việc thất bại 2-3 trước Turkmenistan khiến Lebanon đứng yên với 10 điểm và nhiều khả năng đây là điểm số cuối cùng của họ. Bởi ở lượt đấu quyết định, Lebanon sẽ gặp đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc.

Trong trường hợp này, Việt Nam chỉ cần thắng Malaysia ngày 11-6 là chúng ta chắc chắn sẽ vượt Lebanon (ngay cả khi thua UAE ở loạt trận cuối cùng ngày 15-6). Chính vì vậy mới nói rằng việc Lebanon thất bại sẽ khiến Việt Nam có thêm nhiều cơ hội.

Nhưng điều kiện tiên quyết là Việt Nam phải đánh bại đối thủ Malaysia trong trận đấu sắp tới. Khi đó thì Việt Nam sẽ đặt một chân đi tiếp vào vòng sau.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Đội tuyển UAEđội tuyển việt namvòng loại World Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết này