Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 có chủ đề Khám phá Việt Nam (Discovering Vietnam).

Cuộc thi năm nay có chủ đề Khám phá Việt Nam. – Ảnh: Bkav

WhiteHat Grand Prix 2016 sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 17-12 đến 18-12, với số lượng đề thi tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com.

Ông Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: “Cuộc thi trước hết góp phần đẩy mạnh việc hợp tác, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới”.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Cuộc thi này thu hút sự tham gia của những đội chơi dẫn đầu bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín trên khắp thế giới.

Năm 2015, WhiteHat Grand Prix với chủ đề “Hello, Vietnam!” đã thu hút sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Đức Thiện

Các tin liên quan đến bài viết này