Theo những thông tin mới nhất, HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ không triệu tập bổ sung thêm bất kỳ cầu thủ nào cho ĐT Việt Nam.

Ngay sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách sơ bộ gồm 45 cầu thủ cho đợt tập trung của ĐT Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc nuối khi trung vệ Hữu Tuấn của HAGL không góp mặt. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc bởi Hữu Tuấn đang có một phong độ rất cao và là trụ cột nơi hàng thủ của đội bóng phố Núi.

Hữu Tuấn đang là thủ lĩnh hàng thủ của HAGL.

Hữu Tuấn đang là thủ lĩnh hàng thủ của HAGL.

Mặc dù vậy, trong những ngày qua đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng thầy Park sẽ triệu tập bổ sung cựu trung vệ của CLB TP.HCM. Ngoài Hữu Tuấn thì 2 cái tên khác cũng sẽ được trao cơ hội.

Tuy nhiên, mới đây, theo nguồn tin từ Báo Thanh Niên, một cán bộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF khẳng định tính đến thời điểm này, VFF và ông Park chưa có ý định bổ sung ai khác vào danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam. Lý do là bởi quy trình để một cầu thủ được tiêm vắc xin Covid-19 khá phức tạp.

Đầu tiên là đăng ký qua Tổng cục TDTT. Sau đó Tổng cục TDTT đăng ký với cơ quan y tế và bệnh viện – nơi chịu trách nhiệm tiêm vắc xin Covid-19. Quy trình tương đối phức tạp nên không phải thích gọi bổ sung ai là gọi được ngay.

Cán bộ của VFF cũng gửi lời khuyến cáo tới người hâm mộ rằng không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng. Việc những CĐV của HAGL đăng tải nhiều thông tin về Hữu Tuấn có làm tổn thương và gây hụt hẫng với cầu thủ.

Trước khi hội quân tại Quy Nhơn vào ngày 10/5 sắp tới, danh sách của ĐT Việt Nam sẽ được rút gọn xuống còn 34 cầu thủ. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có hơn 1 tuần tập trung tại Bình Định

Ở đợt tập trung này, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với CLB Bình Định do HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt. Sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19.5 và sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 trước khi lên đường sang UAE vào ngày 26/5.

Theo Dân việt

Từ khóa : Cựu đội trưởng TP.HCMĐT Việt NamHAGLHLV ParkHữu TuấnPark Hang SeoTrung vệ HAGLvòng loại World Cup

Các tin liên quan đến bài viết này