Có nhiều tranh cãi xung quanh phương án giải quyết phần còn lại của V.League mùa giải 2021. Trong khi HAGL mong muốn đá tiếp thì SLNA đề xuất hủy.

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại và lan rộng ở nhiều địa phương, khiến kế hoạch đưa V.League 2021 trở lại vào cuối tháng 7 này của VPF bị phá sản. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các cấp quản lý của bóng đá Việt Nam vẫn chưa rõ khi nào giải đấu có thể tái khởi động, nên đành thông báo tạm hoãn vô thời hạn.

Vì sao HAGL muốn V.League 2021 tiếp tục, còn SLNA thì không? - Ảnh 1.

CLB SLNA muốn hủy V.League 2021.

Việc V.League buộc phải tạm dừng dẫn đến nhiều tranh cãi. Tính tới thời điểm này, có ít nhất 3 đội bóng muốn V.League hủy luôn mùa giải 2021. Phó giám đốc điều hành SLNA, Văn Sỹ Hùng chia sẻ: “Dù đang chót bảng nhưng nếu có phương án khả thi, chúng tôi sẵn sàng ra sân thi đấu. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong bối cảnh dịch căng thẳng thế này, các cấp có thẩm quyền cũng sẽ không đồng ý cho V.League diễn ra.

Nếu lùi V.League 2021 sang năm 2022 mới đá, đồng nghĩa các CLB sẽ mất thêm một đống tiền vì vẫn phải trả lương và phí lót tay cho cầu thủ. Nên chăng VPF xem xét hủy giải. Năm ngoái nhiều nước trên thế giới đã hủy hoặc kết thúc sớm giải VĐQG vì Covid-19 như Bỉ, Hà Lan, UAE, Pháp…

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng 2 năm liền hủy AFC Cup ở những khu vực có dịch phức tạp. Việc hủy giải cũng đã có tiền lệ nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF nên cân nhắc”.

Trong trường hợp V.League bị hủy, một vấn đề khác lập tức xuất hiện. Đó là có công nhận kết quả trên bảng xếp hạng hiện tại hay không. Chiếu theo BXH lúc này, HAGL sẽ là đội vô địch với 29 điểm sau 12 vòng đấu, còn SLNA sẽ phải xuống hạng khi xếp ở vị trí cuối cùng với vỏn vẹn 10 điểm.

Chủ tịch một CLB ở miền Trung cho biết: “VPF cần sớm lên một số phương án và tính toán phương án nào đem đến quyền lợi nhiều nhất cho các CLB thì chọn lựa.

Theo tôi, chúng ta nên dũng cảm đi đến quyết định dừng luôn giải ở vòng 12, công nhận kết quả đang có. Tạm thời năm nay không có đội vô địch, không có đội xuống hạng. Đừng vì lợi ích riêng của bất kỳ đội nào. Kể cả nhóm đang được xem là có cơ hội tranh chấp vô địch đi chăng nữa, nhưng đó mới chỉ là trên lý thuyết vì V.League 2021 còn cả giai đoạn 2. Vấn đề nằm ở chỗ phải vì lợi ích chung của tất cả các đội”.

Vì sao HAGL muốn V.League 2021 tiếp tục, còn SLNA thì không? - Ảnh 2.

HAGL đang bay cao ở V.League 2021.

Do đó, bản thân Zico Thái mong muốn giải đấu được tiếp tục để cạnh tranh sòng phẳng cho ngôi vương. “Quan điểm xuyên suốt của chúng tôi là vẫn tập luyện, nâng cao trình độ cầu thủ lên một tầm mới để chuẩn bị cho tương lai. Hơn nữa, HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia nên việc duy trì rèn luyện là điều rất cần thiết vì trách nhiệm của chúng tôi là bất kỳ khi nào đội tuyển Việt Nam cần, chúng tôi sẽ cung cấp những cầu thủ ở thể trạng tốt nhất có thể.

Giấc mơ của HAGL là lại được có mặt tại AFC Champions League. Nhưng tất cả còn phải tùy thuộc vào thực tế, mà trước hết là dịch Covid-19 phải được kiểm soát, giúp bóng đá có thể trở lại. Tôi cho rằng V.League 2021 có thể đá 1-2 trận trong tháng 8 cũng được, nếu như cấp trên cho phép. Chúng tôi sẽ tập luyện kéo dài đến khi nào giải có thể thi đấu tiếp”.

Về phía BTC, một lãnh đạo của VPF bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi đang bàn tính để V.League 2021 vẫn có thể thi đấu tiếp tục, còn các đội giảm thiểu thiệt hại về tài chính cũng như không bị ảnh hưởng về chuyên môn.

Việc hủy giải đến lúc này, VPF tạm chưa tính đến khi chưa hết hẳn các giải pháp khác. Chúng tôi cho rằng hủy giải không phải là phương án hợp lý bởi nó sẽ gây ra sự lãng phí rất lớn cho chính các đội về cả công sức lẫn tiền bạc vì giai đoạn 1 của mùa giải đã đi gần hết chặng đường. Chúng ta không lẽ lại tự phá bỏ những gì chúng ta đã bỏ ra ở 12 trận đấu?”.

Theo Dân việt

Từ khóa : HAGL

Các tin liên quan đến bài viết này