Do không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, không tuân thủ biện pháp cách ly tại nhà… nhiều người đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ.

* UBND thành phố Đồng Xoài vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp không thực hiện khai báo y tế với mức phạt 7,5 triệu đồng/người.

Cụ thể, 2 trường hợp cùng ngụ tại xã Tiến Hưng (thành phố Đồng Xoài), đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Đồng Xoài nhưng không thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế địa phương. Qua tin báo của quần chúng nhân dân, UBND xã Tiến Hưng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và trình UBND thành phố Đồng Xoài xử phạt nghiêm để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đội phản ứng nhanh Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài điều tra dịch tễ trường hợp về từ Bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến ngày 14-6, thành phố Đồng Xoài có gần 1.100 người đi về từ vùng dịch, chủ yếu là từ thành phố Hồ Chí Minh. Qua rà soát trong ngày, thành phố Đồng Xoài có 2 trường hợp ngụ tại phường Tân Đồng đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh và về thành phố Đồng Xoài ngày 6-6. Ngành y tế thành phố Đồng Xoài đã điều tra dịch tễ và hướng dẫn thực hiện biện pháp cách ly y tế theo quy định.

* UBND thị xã Bình Long cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với V.T.A.H, 21 tuổi, ngụ tại tổ 3, khu phố Bình Tây, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long về hành vi không chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà.

Lực lượng chức năng phường Hưng Chiến lập biên bản vi phạm hành chính đối với V.T.A.H vì không tuân thủ biện pháp cách ly tại nhà

Theo thông tin vụ việc, V.T.A.H đi từ vùng dịch trở về địa phương, thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Nhưng trước đó vào ngày 7-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hưng Chiến ra quân kiểm tra việc chấp hành các biện pháp cách ly, theo dõi y tế tại nhà thì phát hiện H. vắng nhà.

Hiện nay trên địa bàn thị xã Bình Long có 929 người đang cách ly, trong đó có 3 trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 926 người. Trong số này, có 906 người về từ vùng dịch và 20 F2. Ngoài ra, thị xã có 160 người tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đối với các trường hợp cách ly y tế tập trung, đã có 3 người được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và 1 người đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : COVID-19hành chínhxử phạt

Các tin liên quan đến bài viết này