Dù đã có lệnh cấm tụ tập quá 20 người nhưng gần 100 đối tượng, chủ yếu là thiếu niên 14 – 15 tuổi vẫn tụ tập biểu diễn, đua tốc độ.

Tối 16/8, Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã phối hợp với các đơn vị tiến hành vây bắt gần 100 đối tượng có hành vi tụ tập đua xe trái phép trong khu công nghiệp (KCN) Biên Hoà 1 dù đang trong thời gian có lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Vây bắt gần 100 “quái xế” tuổi teen tụ tập đua xe trong mùa dịch - 1

Nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trong KCN Biên Hoà 1 bị lực lượng chức năng bắt giữ

Theo đó, vào khoảng 13h chiều cùng ngày, hàng chục đối tượng thanh thiếu niên lợi dụng đường trong KCN Biên Hoà 1 vắng người nên đã tụ tập để biểu diễn, đua tốc độ.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, Công an phường Long Tân đã thông báo cho Công an TP Biên Hoà và Công an tỉnh Đồng Nai triển khai lực lượng vây bắt các đối tượng.

Nhiều tổ công tác đã nhanh chóng lập các chốt chặn trên các tuyến đường ra vào KCN Biên Hoà 1.

Khi phát hiện sự xuất hiện của lực lượng chức năng, các quái xế đã tháo chạy tán loạn. Tuy nhiên, lực lượng công an đã đã bắt giữ được 19 đối tượng cùng 13 phương tiện đưa về trụ sở Công an phường Long Bình Tân để tiến hành xử lý.

Điều đáng nói là TP Biên Hoà đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập nơi công cộng trên 20 người nhưng các đối tượng thanh thiếu niên trên vẫn phớt lờ, cố tình tụ tập đua xe gây mất trật tự an toàn giao thông.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy xét các đối tượng khác có liên quan trong nhóm đua xe, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối 4/8, tại khu vực đường Đặng Văn Trơn, đoạn qua khu dân cư Phúc Hiếu (phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà) cũng xảy ra sự việc tương tự khi hàng chục thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy phân khối lớn rú ga, nẹt bô, đua xe trái phép.

Vây bắt gần 100 “quái xế” tuổi teen tụ tập đua xe trong mùa dịch - 2

Lực lượng CSGT và Công an phường Hiệp Hoà vây bắt và lập biên bản các “quái xế” tuổi teen tại khu dân cư Phúc Hiếu vào đêm 4/8

Sau đó, lực lượng CSGT cùng Công an phường Hiệp Hoà và các đơn vị liên quan đã tiến hành vây bắt tạm giữ các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Tiến hành kiểm tra, hầu hết các đối tượng tham gia đua xe đều có độ tuổi còn rất nhỏ, chỉ từ 14-15 tuổi.

Theo Dân Trí

Từ khóa : đồng naiđua xequái xế

Các tin liên quan đến bài viết