HLV Park Hang Seo bỗng dưng đau đầu với tuyển Việt Nam khi Minh Vương dính chấn thương trước ngày chốt quân.

Minh Vương chấn thương

Nhìn nhận một cách công bằng, Minh Vương hoàn toàn xứng đáng có chỗ ở đội hình xuất phát, hoặc chí ít là một trong số các cầu thủ dự bị quan trọng của tuyển Việt Nam.

Điều này không phải chủ quan, khi màn trình diễn trong 3 mùa giải V-League gần nhất đủ để tiền vệ từng được HLV Park Hang Seo vô cùng yêu thích, có cơ hội bay cao trong màu áo tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park làm gì khi vỡ kế hoạch vì Minh Vương
Minh Vương đang là mảnh ghép quan trọng của tuyển Việt Nam

Càng xứng đáng bởi dường như Minh Vương đang là cái tên rất cần cho tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại bằng vào khả năng dứt điểm tốt, sút phạt không tồi hay cả sự năng động khi chơi phía sau các tiền đạo.

Nhưng phải mất vài năm vắng mặt trong những lần hội quân cùng tuyển Việt Nam kể khi Asiad 18 kết thúc, Minh Vương đã trở lại một cách mạnh mẽ giống như phong độ mà tiền vệ này thể hiện tại V-League.

Sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo đối với Minh Vương ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được tiền vệ đang khoác áo HAGL đền đáp khá xứng đáng với pha lập công trong trận cuối gặp UAE, dù chỉ vào sân chưa đầy một hiệp đấu.

Rốt cuộc vận đen lại ấp đến với tiền vệ đang khoác áo HAGL, bởi chấn thương mới gặp phải trong trận giao hữu với U23 Việt Nam khiến Minh Vương bỏ lỡ các trận đấu trong tháng 9 của tuyển Việt Nam, đồng thời đẩy ông thầy người Hàn vào thế khá bí.

… thầy Park bỗng dưng đau đầu

Trên thực tế, hiện tại tuyển Việt Nam không thiếu người chơi ở vị trí sở trường của Minh Vương. Tuy nhiên, duy trì phong độ cao và luôn… cháy hết mình mỗi khi vào sân như tiền vệ người Thái Bình lại chẳng quá dư giả.

Điều này không phải quá, bởi lúc này khi HLV Park Hang Seo đang bắt đầu xây dựng lối chơi mới với 2 tiền đạo cắm thuyền trưởng người Hàn Quốc cần một cái tên vừa biết chơi tấn công, vừa hỗ trợ được hàng phòng ngự nhằm cân bằng tính toán chiến thuật.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park làm gì khi vỡ kế hoạch vì Minh Vương
khiến HLV Park Hang Seo ưu tư

Khả năng ở từng vai trò của tiền vệ người Thái Bình đương nhiên chưa phải số 1 nếu so với Quang Hải, Hoàng Đức hay Văn Đức một khi xếp vị trí tiền vệ tấn công, hoặc Xuân Trường, Đức Huy trong phòng ngự.

Tuy nhiên, Minh Vương lại hội đủ cả 2 yếu tố kể trên và có thể chơi ít nhất tròn vai nếu tuyển Việt Nam cần để sau màn trình diễn ở UAE với 1 bàn thắng, 1 pha kiến tạo đủ để tiền vệ người Thái Bình ghi điểm trở lại trong mắt HLV Park Hang Seo.

Tất nhiên, cũng không hẳn quá khó để tìm ra cái tên thay thế cho những tính toán với Minh Vương. Nhưng việc mất người trước ngày lên đường xem ra cũng chẳng dễ chịu gì với chiến lược gia 62 tuổi của tuyển Việt Nam.

Nhưng dẫu sao trong rủi còn có may, khi Minh Vương dự kiến sẽ trở lại với tuyển Việt Nam trong các trận đấu diễn ra vào tháng 10 tới.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hlv park hang-seoMinh vượngtuyển Việt Namvòng loại World Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết