HLV Park Hang Seo dường như vẫn cố chờ Văn Hậu trở lại cho tuyển Việt Nam và sử dụng tại vòng loại World Cup 2022, nhưng liệu như thế có mạo hiểm?

Ông Park khó…

HLV Park Hang Seo khiến nhiều người bất ngờ khi triệu tập Đoàn Văn Hậu trở lại tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Bất ngờ bởi hậu vệ khoác áo Hà Nội FC vẫn chỉ đang trong giai đoạn phục hồi, đồng thời chưa ra sân bất cứ trận đấu nào tại V-League mùa này.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chờ Văn Hậu và bài học Đình Trọng
Đoàn Văn Hậu trở lại tuyển Việt Nam là tin vui

Tất nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc có lý do để gọi Đoàn Văn Hậu khi muốn sử dụng hệ thống y tế trên tuyển Việt Nam chăm sóc tốt nhất cho học trò cưng.

Nhưng lý do lớn nhất xem ra ông Park vẫn muốn hậu vệ trái của mình ra sân ở 3 trận đấu cuối ở vòng loại World Cup 2022, vì vị trí mà Đoàn Văn Hậu để lại tại tuyển Việt Nam đến lúc này vẫn chưa tìm được người thay thế khả dĩ suốt thời gian qua.

Mong muốn của chiến lược gia người Hàn Quốc càng có hy vọng khi những ngày qua Đoàn Văn Hậu dù vẫn phải tập hồi phục riêng nhưng đã bắt đầu vận động với cường độ tăng dần và dự kiến bình phục trong 3-4 tuần nữa.

… nhưng có nên mạo hiểm với Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu nếu kịp trở lại rõ ràng là tin vui đối với tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo khi giải quyết được những âu lo bấy lâu nay của chiến lược gia người Hàn Quốc bên hành lang cánh trái.

Nhưng trở lại không có nghĩa sẽ ra sân với một phong độ cao nhất, hay an toàn cho đôi chân của Văn Hậu khi mới bình phục chưa lâu, nếu tính thời điểm mà các bác sỹ dự kiến trước đó.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chờ Văn Hậu và bài học Đình Trọng
nhưng ông Park cần thận trọng với hậu vệ này

Phải đặt ra vấn đề này, bởi không lâu trước đây, HLV Park Hang Seo cũng từng mắc một sai lầm tương đối nghiêm trọng với trường hợp của Đình Trọng khi sử dụng trung vệ này tại VCK U23 châu Á 2020.

Ở thời điểm đó, Đình Trọng khao khát trở lại sân cỏ và được ông Park chấp thuận, bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc không mạo hiểm với trung vệ con cưng của mình khi sắp xếp đá dự bị ở trận đầu

Tuy nhiên, với hàng thủ bất ổn HLV Park Hang Seo đã quyết định để Đình Trọng ra sân. Và thực tế, đẳng cấp của trung vệ giúp U23 Việt Nam chơi tốt hơn. Nhưng sau giải đấu tại Thái Lan, Đình Trọng tái phát chấn thương nặng thế nào không cần phải nhắc lại.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chờ Văn Hậu và bài học Đình Trọng
khi bài học Đình Trọng vẫn còn đó

Đến lúc này trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC đã bình phục, nhưng ai cũng thấy Đình Trọng vẫn chưa thể tìm lại được phong độ cao nhất trước khi có tên trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam vừa qua.

Bài học của Đình Trọng chắc chắn ông Park chưa thể quên, để câu hỏi có nên mạo hiểm với Văn Hậu hay không có lẽ tự trả lời được. Và nên nhớ, trong năm nay tuyển Việt Nam rất cầu hậu vệ người Thái Bình, chẳng phải riêng gì vòng loại World Cup đâu.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Đình TrọngĐoàn Văn Hậuhlv park hang-seotuyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết