Tuyển Việt Nam luôn lép vé so với Thái Lan ở AFF Cup. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Số liệu chứng minh tuyển Việt Nam gần như không có cơ hội nếu gặp phải Thái Lan ở bán kết AFF Cup. Đó là lý do khiến chúng ta phải cố gắng tránh đối thủ này bằng mọi giá.

Thắng lợi 1-0 trước Malaysia tại lượt trận hai bảng B AFF Cup 2016 đã giúp tuyển Việt Nam có 6 điểm tuyệt đối. Nếu không có đột biến lớn xảy ra, đội tuyển Việt Nam sẽ giành ngôi đầu bảng B.

Giành ngôi đầu bảng không chỉ là một đích đến. Đó còn là mục tiêu mà thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng buộc phải làm được. Bởi đội nhất bảng B sẽ gặp đội nhì bảng A ở bán kết, đồng nghĩa với việc tránh được Thái Lan – đội đã chắc ngôi đầu bảng A.

Trong lịch sử bốn lần gặp nhau ở bán kết AFF Cup, tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất một thắng lợi trước người Thái. Đó là chiến thắng 3-0 ở AFF Cup 1998 trên sân Hàng Đẫy.

Bảng xếp hạng bảng B AFF Cup 2016 trước lượt trận cuối. (Ảnh: AFF)

Trong ba lần đối đầu còn lại, tuyển Việt Nam đều thua sấp mặt. Năm 1996, Việt Nam thua Thái Lan 2-4. Đến năm 2002, thế hệ Văn Quyến thảm bại 0-4. Năm 2007, dù có đủ Công Vinh, Minh Phương, Như Thành, tuyển Việt Nam vẫn thua 0-2.

Trong hai lần gần nhất gặp nhau tại vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam lần lượt thua 0-1 tại Bangkok và 0-3 tại Mỹ Đình. Phong độ hiện tại của tuyển Thái Lan cũng là rất tốt với 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận.

Nếu tuyển Việt Nam muốn hoàn thành mục tiêu vào chơi trận chung kết, chúng ta phải tránh được Thái Lan ở bán kết. Khi đó, đối thủ của Việt Nam sẽ là Philippines, Indonesia hoặc Singapore.

Ngày mai (26/11), tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Campuchia ở lượt trận cuối. Chỉ cần không thua, Việt Nam của Hữu Thắng sẽ chắc chắn đầu bảng, tránh được Thái Lan và sẵn sàng hướng tới mục tiêu chung kết AFF Cup 2016./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Từ khóa : AFF Cup 2016Thái Lanviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết này