HLV Park Hang Seo chuẩn bị công bố danh sách tuyển Việt Nam cho 2 trận vòng loại World Cup 2022 và điều tất cả quan tâm ông thầy người Hàn Quốc sẽ gọi ai...

1. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 với Oman trên sân Mỹ Đình và chuyến làm khách tại Nhật Bản vào cuối tháng 3.

Tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội sau khi kết thúc vòng đấu thứ 4 V-League 2022 nhưng đến thời điểm hiện tại thầy Park đã có trong tay danh sách những cầu thủ cần thiết cho 2 trận đấu tới. Vì vậy, khả năng HLV Park Hang Seo công bố danh sách tuyển ngay trước khi vòng đấu thứ 4 diễn ra.

Tuy nhiên mọi thứ còn phụ thuộc vào tình hình chấn thương, dịch bệnh nên có thể điều chỉnh dần trong hơn 1 tuần hội quân trước trận gặp Oman vào ngày 24/3.

Tuyển Việt Nam: Làm mới triệt để thôi, thầy Park

HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ công bố danh sách tuyển Việt Nam ít ngày tới

2. Với thói quen thường thấy của HLV Park Hang Seo, khả năng cao ông thầy người Hàn vẫn sử dụng lại con người cũ cho 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2022.

Điều này là dễ hiểu, bởi việc sử dụng những con người quen thuộc thực tế không phải mới đối với HLV Park Hang Seo trong suốt quãng thời gian nắm quyền tại tuyển Việt Nam.

Chẳng những thế, việc V-League chỉ diễn ra trong 4 vòng đấu (và chất lượng chưa “bốc”) khiến thuyền trưởng người Hàn Quốc gặp khó khăn trong vấn đề tuyển chọn nhân sự cho đội nhà.

Điều quan trọng hơn, HLV Park Hang Seo vừa có chiến thắng trước Trung Quốc với rất ít sự thay đổi nên càng thêm tự tin vào những gì mình đang làm cho tuyển Việt Nam…

3. Ở thời điểm khác, việc thuyền trưởng người Hàn Quốc lựa chọn nhân sự với những cái tên cũ không phải là vấn đề khi tuyển Việt Nam vẫn còn mục tiêu tại vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam: Làm mới triệt để thôi, thầy Park

Liệu rằng HLV Park Hang Seo có dám dùng người mới khi đã hoàn thành mục tiêu tại vòng loại World Cup 2022

Nhưng lúc này thì khác, tuyển Việt Nam với chiến thắng hoành tráng trước Trung Quốc trong ngày đầu năm mới coi như đã hoàn thành mục tiêu ở sân chơi lớn lần đầu tham dự.

Thế nên, việc lựa chọn an toàn với những cầu thủ cũ nhằm tìm kiếm chiến thắng hay điểm số giờ rõ ràng không còn quá quan trọng. Vì thế buộc phải đặt vấn đề nên chăng HLV Park Hang Seo cần bổ sung cho tuyển Việt Nam một số lựa chọn mới.

Thực tế trong thất bại ở AFF Cup 2020 của tuyển Việt Nam, nguyên nhân rõ ràng nằm ở câu chuyện HLV Park Hang Seo không xây dựng cho mình một nền tảng hay nói cách khác số lượng quân dự bị thay thế nếu xảy ra sự cố.

Càng cần bổ sung thêm cho tuyển Việt Nam những nhân tố mới khi trận thắng Trung Quốc không hẳn đến từ sự thay đổi của HLV Park Hang Seo trong cách dùng người mà sâu hơn vẫn nằm ở việc đối thủ tự thua…

Đã hoàn thành mục tiêu ở sân chơi World Cup 2022, trong năm nay cũng còn một số giải đấu quan trọng, đặc biệt là AFF Cup. Chính vì thế, nên chăng ngay thời điểm này, HLV Park Hang Seo cần bắt đầu cải tổ, bổ sung hay đơn giản là làm mới đội nhà bằng những cái tên mới chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hlv park hang-seotuyển Việt Namvòng loại World Cup 2022

Các tin liên quan đến bài viết