Tuyển Việt Nam đấu Philippines: Mục tiêu kép của ông Troussier

10:12 15/11/2023  Thể thao

Tuyển Việt Nam bước vào cuộc đua tranh vé dự World Cup 2026 với trận ra quân gặp Philippines. Bên cạnh mục tiêu chiến thắng, ông Troussier còn mong điều gì?

1. Với những gì thể hiện trong 6 trận giao hữu dưới thời HLV Troussier, cuộc đối đầu với chủ nhà Philippines của tuyển Việt Nam đang được coi không dễ dàng.

Nhận định này không đánh giá thấp tuyển Việt Nam, tuy nhiên trong bối cảnh đang trẻ hoá cũng như thay đổi lối chơi mới, câu chuyện thận trọng đối thủ chắc chắn không thừa.

Càng có lý do phải tôn trọng Philippines khi ngoài lợi thế sân nhà, đội bóng này còn sở hữu một lực lượng tương đối đáng gờm khi 20/26 được triệu tập đang chơi bóng ở Nhật Bản, Thái Lan… những giải đấu mà các tuyển thủ Việt Nam chưa từng chinh phục thành công.

tuan hai viet nam syria 4 1314.jpgTuyển Việt Nam cần chiến thắng 

2. Không đánh giá thấp Philippines, nhưng chắc chắn mục tiêu cao nhất mà tuyển Việt Nam hướng đến ở trận đấu ra quân tại vòng loại World Cup 2026 là chiến thắng.

Mục tiêu này như từng phân tích, nếu như tuyển Việt Nam sử dụng nhóm cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến quốc tế có thể hoàn thành trong tầm tay.

Vấn đề lấn cấn ở chỗ, HLV Troussier tính toán ra sao khi mang tới Philippines đội hình có khá đông các cầu thủ trẻ, với năng lực chưa tạo sự yên tâm.

Nhưng muốn gì thì muốn, tuyển Việt Nam bắt buộc phải chiến thắng trong trận đấu tới nhằm dễ thở hơn cho cuộc đua giành những tấm vé ở bảng đấu của mình tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

3. Tuyển Việt Nam chiến thắng là mục tiêu tối thượng, nhưng bên cạnh đó thuyền trưởng người Pháp và đội nhà cũng có thêm cái đích khác phải hoàn thành: Hoàn thiện lối chơi

hlv philippe troussier 1.jpgnhưng bên cạnh đó, HLV Troussier cũng cần hoàn thiện lối chơi cho đội nhà

Mục tiêu này cũng quan trọng chẳng kém việc phải giành trọn 3 điểm ở Philippines khi ai cũng thấy sau nhiều thử nghiệm về con người, tới lối chơi… tuyển Việt Nam mới chỉ tạm định hình được phần nào đó bộ khung, cách vận hành chứ chưa đạt độ nhuần nhuyễn, ổn định cao nhất.

Và cũng vì chưa quá ổn khiến ông Troussier đối mặt với rất nhiều chỉ trích rồi kéo theo cơn sốt dành cho tuyển Việt Nam vì thế mà giảm nhiệt. Bằng chứng rõ nhất khi tới lúc này, vé theo dõi trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2026 trước Iraq chưa “nóng” như kỳ vọng.

Thế nên, cuộc đối đầu với Philippines, đoàn quân của HLV người Pháp ngoài chuyện thắng sẽ còn phải ổn hơn, nhất là khi phía trước các đối thủ chẳng dễ dàng để chỉnh sửa.

Nguồn:  vietnamnet

Từ khóa : HLV Philippe Troussiertuyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết