Toà đã trả hồ sơ nhiều lần để làm rõ hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (vợ nạn nhân). Tuy nhiên quá trình điều tra bổ sung không chứng minh được vai trò đồng phạm giết người.

Ngày 21-3, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo giữ nguyên bản án Lê Văn Nuôi (SN 1959, quê Sóc Trăng) giết người, nhưng được vợ nạn nhân che giấu và cho tiền bỏ trốn.

Tháng 6-2018, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử sơ thẩm lần hai đã tuyên phạt Nuôi tử hình về tội giết người và ba năm tù về tội cướp tài sản. Bị cáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 1962, vợ nạn nhân) bị xử phạt 30 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Sau đó, cả hai bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt còn đại diện gia đình nạn nhân kháng cáo thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyệt.

Tại phiên xử này, bị cáo Nuôi khai không có mâu thuẫn gì với ông H., nạn nhân. Do ông H. đánh mình trước nên mới đánh lại. Nhấn mạnh bị cáo nói không nhớ đã đâm bao nhiêu nhát vào người nạn nhân và không có chi tiết sau khi quấn màn xong rồi tiếp tục chém như cáo trạng cáo buộc.

“Nhưng dù bị cáo có khai thế nào cũng đã mang tội giết người, là kẻ giết người”, bị cáo hơn 60 tuổi, nói.

Bị cáo Lê Văn Nuôi

Còn bị cáo Nguyệt khai rằng bản thân và chồng đã sống ly thân vì chồng có người đàn bà khác. Trước đó, chồng và bị cáo Nuôi thân thiết với nhau như anh em ruột thịt.

Sau khi xảy ra vụ việc, Nuôi gọi điện về kể cho Nguyệt nghe chuyện đã giết ông H. Còn việc gửi tiền cho Nuôi chữa bệnh sau đó, theo người vợ này là cho người làm (là bà con với Nuôi) ứng lương thôi…

Đại diện gia đình người bị hại cho rằng xử Nguyệt tội che dấu tội phạm là không đúng và đề nghị HĐXX đổi tội danh bị cáo này sang tội giết người với vai trò chủ mưu.

Nữ bị cáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (vợ nạn nhân) hầu toà về tội che giấu tội phạm

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nuôi là nguy hiểm cho xã hội, bản thân bị cáo có nhân thân xấu (từng phạm hai tội và bị phạt tù chung thân, thi hành án tại trại giam huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu từ năm 1983 đến 1999 thì được đặc xá), án sơ thẩm tuyên là đúng người đúng tội.

Về phần bị Nguyệt, tòa đã trả hồ sơ nhiều lần để làm rõ hành vi của bị cáo. Tuy nhiên quá trình điều tra bổ sung không chứng minh được vai trò đồng phạm giết người.

Theo hồ sơ, sau khi ra tù, Nuôi lên huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để làm thuê kiếm sống. Sống lương thiện, chân chất từ đó Nuôi được nhiều chủ rẫy nơi đây biết đến là một người làm công hiền lành, chăm chỉ.

Tối 29-5-2015, ông H. (SN 1959, ngụ xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc) đến rẫy, nơi Nuôi làm thuê để chơi. Sau đó, Nuôi mượn xe máy của ông H. để đi uống cà phê, còn ông H. ở lại rẫy.

Đến khuya, Nuôi trở về thấy ông H. đang nằm võng trước nhà nên cả hai vào nhà uống trà nói chuyện. Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn, ông H. dùng bình thủy tinh đập vào đầu Nuôi gây chảy máu nên Nuôi đánh trả lại. Ông H. lấy dao chém nhưng Nuôi tránh được rồi tước dao và chém chết nạn nhân.

Sau khi giết người, Nuôi bỏ trốn và có gọi điện thoại báo cho bị cáo Nguyệt biết mình đã giết chết chồng bà. Biết vậy nhưng bà Nguyệt vẫn im lặng, che giấu cho Nuôi. Khi biết Nuôi bị bệnh, bà Nguyệt còn nhờ người chuyển 5 triệu đồng cho Nuôi.

Khoảng 10 ngày sau, Nuôi từ Campuchia về Sóc Trăng. Tại đây, Nuôi đào hầm trong phòng ngủ của mẹ mình để trốn cho đến ngày bị bắt…

Theo Plo.vn

Từ khóa : giết ngườiTP HCM

Các tin liên quan đến bài viết