Bán đất, bán nhà… vì thua cá độ là những chuyện thường thấy trong mùa World Cup, nhưng nguy hiểm hơn cả là những vụ tự tử bất cần đời. Một khu chung cư ở Trung Quốc đã ngăn chặn tình trạng này bằng cách khóa mọi lối dẫn lên nóc nhà.

Trung Quốc: Khóa lối lên nóc nhà vì sợ người thua cá độ World Cup tự tử - Ảnh 1.

Khu vực cầu thang sắt dẫn lên nóc một tòa nhà ở thành phố Duy Phường bị khóa lại bằng lòi tói 

Một tổ hợp nhà ở với nhiều chung cư ở miền đông Trung Quốc những ngày gần đây đã khóa các lối dẫn lên nóc các tòa nhà để ngăn các vụ tự tử liên quan tới thua cá độ World Cup hoặc thua lỗ chứng khoán, theo báo South China Morning Post của Hong Kong ngày 2-7.

Tổ hợp nhà ở trên nằm ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Một đoạn video được đăng lên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy ban quản lý tổ hợp nhà ở này sử dụng dây xích sắt để khóa các lối dẫn ra nóc nhà.

Một nhân viên quản lý giải thích rằng biện pháp này được đưa ra “phòng trường hợp một số người dân ám ảnh với những suy nghĩ tiêu cực”.

Trung Quốc: Khóa lối lên nóc nhà vì sợ người thua cá độ World Cup tự tử - Ảnh 2.

Ban quản lý tổ hợp nhà ở trên dán thông báo trình bày về việc khóa các lối dẫn lên nóc các tòa nhà 

Ban quản lý cũng đã dán một thông báo nêu rõ biện pháp này được thực hiện do “sự xuống dốc của thị trường chứng khoán gần đây và các sự việc bất thình lình trong mùa World Cup”.

“Thật tốt khi ban quản lý đã lo nghĩ về những vấn đề có thể phát sinh”, một cư dân sống trong khu nhà ở trên khen ngợi.

Các cụm từ như “gặp bạn trên nóc nhà” đã được lan truyền rộng rãi ở Trung Quốc những ngày qua. Nhiều bức ảnh chế được ra đời cho thấy các con nợ đứng nhìn xuống mặt đất từ các tòa nhà cao tầng, đi kèm với dòng chữ này.

Trung Quốc: Khóa lối lên nóc nhà vì sợ người thua cá độ World Cup tự tử - Ảnh 3.

Người dân Trung Quốc xem trận Nga – Saudi Arabia hôm 14-6 qua truyền hình tại một quán bar ở Bắc Kinh

Tại tỉnh Giang Tô, tài khoản mạng xã hội của cảnh sát quận Giang Ninh thuộc thành phố Nam Kinhcũng tham gia vào nỗ lực ngăn các vụ tự tử, khi vừa qua họ đăng một bài viết khuyên các fan Đức “đừng nhảy lầu” sau thất bại bất ngờ của đương kiêm vô địch trước Mexico ở vòng bảng.

Theo trang China Sports Lottery, trong nửa tháng đầu của mùa World Cup 2018, doanh thu cá độ bóng đá ở Trung Quốc đạt gần 20 tỉ nhân dân tệ, gấp hai lần so với mùa World Cup 2014 ở Brazil.

Liên quan tới câu chuyện tự kết liễu đời mình mùa World Cup, một fan ruột của Messi có tênMonotosh Halder vừa qua đã treo cổ tự vẫn trong phòng vì quá buồn với thất bại 3-4 của Argentina trước Pháp hôm 30-6. Chàng trai này sống ở Habibpur, quận Malda, bang West Bengal của Ấn Độ.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cá độkhu chung cưMạng xã hộiTreo cổ tự tửtrung quocworld cup

TIN LIÊN QUAN