Ngày 28/4, ông Trần Tuấn Vũ, Chủ tịch Hội nông dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) thông tin với phóng viên, ngư dân Lê Xuân Tiến, thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng vừa trúng một mẻ cá vàng dương quý, nặng hơn 1 tấn. Khi thuyền vừa cập bến, người dân, thương lái đã tranh nhau mua, thu về hơn 300 triệu đồng.

Trúng đậm mẻ cá vàng dương quý nặng 1 tấn, một ngư dân Hà Tĩnh thu ngay 300 triệu đồng sau chuyến biển- Ảnh 1.

Ngư dân Lê Xuân Tiến (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) bắt được mẻ cá vàng dương lớn. Ảnh: PV

Theo ngư dân Lê Xuân Tiến, trong lúc các thuyền viên đang giăng lưới ở một lộng quanh đảo Bớc (cách cửa biển Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên khoảng chừng 1,5km, bất ngờ phát hiện một luồng cá vàng dương. Ngư dân Lê Xuân Tiến đã cùng với các ngư dân trên thuyền tiến hành vây lưới chặn đàn cá, sau gần 40 phút đàn cá vàng dương đã nằm gọn trong lưới.

Trúng đậm mẻ cá vàng dương quý nặng 1 tấn, một ngư dân Hà Tĩnh thu ngay 300 triệu đồng sau chuyến biển- Ảnh 2.

Ngư dân Lê Xuân Tiến (thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên) trúng mẻ cá vàng dương nặng hơn 1 tấn, thu về 300 triệu đồng. Ảnh: PV

Khi thuyền trúng mẻ vàng dương lớn, thuyền của ngư dân Lê Xuân Tiến đã cập bến Cẩm Nhượng, người dân và thương lái biết được thông tin đã có mặt rất sớm để mua cá. Sau 2 tiếng đồng hồ mẻ cá nặng 1 tấn được thu mua hết. Mẻ cá vàng bán với giá 350.000 -450.000 đồng/kg, thu về khoảng 300 triệu đồng.

Trúng đậm mẻ cá vàng dương quý nặng 1 tấn, một ngư dân Hà Tĩnh thu ngay 300 triệu đồng sau chuyến biển- Ảnh 3.

Cá vàng dương tươi ngon vừa cập bến đã được các mối buôn hốt sạch. Ảnh: PV

Được biết, từ đầu năm đến nay, đây là lần ngư dân Lê Xuân Tiến trúng mẻ cá vàng dương lớn nhất. Trước đó, ngư dân này cũng từng nhiều lần trúng đậm loài cá có giá trị này.

Theo Dân việt

Từ khóa : Cá vàng dươngCẩm XuyênHà TĩnhMẻ cá vàng dươngNgư Dân Hà TĩnhThu về hàng trăm triệuTrúng mẻ cá vàng dương

Các tin liên quan đến bài viết